Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh viên lớp ĐHTM12A1HN – Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động của Nhà trường

Thứ sáu - 30/07/2021 22:32
Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh viên lớp ĐHTM12A1HN – Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động của Nhà trường

Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh viên lớp ĐHTM12A1HN – Một tấm gương sáng trong học tập và các hoạt động của Nhà trường

Nguyễn Thị Thu Hiền – Ủy viên ban thư ký hội sinh viên khóa 7, thành viên CLB Kỹ năng quản trị và khởi nghiệp sáng tạo, lớp trưởng lớp ĐHTM12A1HN là một gương mặt tiêu biểu trong sự nỗ lực cố gắng học tập và tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Sinh ra ở lớn lên ở vùng đất khoa bảng Đại Áng lại được trưởng thành từ ngôi trường THPT Ngọc Hồi có bề dày truyền thống, Thu Hiền được kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học. Chỉ có học và không ngừng nỗ lực thì mới có thể vươn lên và trở thành người có ích cho xã hội. Bước chuyển mình từ trường THPT sang Đại học là một bước chuyển khá khó khăn, từ môi trường đến cách học.

Lựa chọn một phương pháp học hiệu quả hơn, bỏ qua sự ngại ngùng của bản thân học hỏi thêm kinh nghiệm của các anh chị đi trước, tìm tòi nghiên cứu trong từng giáo án giảng dạy của Thầy cô,  sự cố gắng ấy đã giúp Thu Hiền gặt hái những trái ngọt cho riêng mình: “ Là chủ nhiệm đề tài NCKH loại Giỏi năm 2019 – 2020, nhiều học kỳ liên tiếp đạt học bổng khuyến khích học tập”. Ngoài ra thì cô sinh viên mũm mĩm cũng được cố vấn học tập và các bạn trong lớp tin tưởng và trao cho trọng trách là lớp trưởng. Với cương vị của mình , Hiền luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn, chia sẻ kinh nghiệm học tập, đưa tập thể lớp ngày càng đi lên.

Không chỉ là tấm gương cho sự nỗ lực vươn lên trong học tập mà Thu Hiền rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường. Có thể kể đến những hoạt động tiêu biểu như cuộc thi : “Ánh sáng soi đường, Rung chuông vàng, Góp vắc-xin Covid 19,” hay các hoạt động văn hóa văn nghệ của khoa và Hội sinh viên. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, Hiền đã tham gia và trở thành thành viên của Ban chủ nhiệm CLB Kỹ năng quản trị và Khởi nghiệp sáng tạo với mong muốn có thể xây dựng một dự án cho riêng mình và thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của các bạn sinh viên.

Nếu như được gặp gỡ cô sinh viên đa tài này, chắc hẳn ai cũng sẽ thắc mắc là :”Tại sao một cô nàng mũm mĩm lại năng động, tích cực trong các hoạt động phong trào đến thế? Thu Hiền chia sẻ: “ Bén duyên với công tác Đoàn – Hội từ những đầu học cấp 3, em thực sự rất vui, nó cứ như là một đam mê ấy. Khi mà  tích cực tham gia các hoạt động thì em cảm thấy mình được sống trẻ, được giao lưu kết bản và hơn hết là được sống cống hiến.”

Bằng những đóng góp của mình Thu Hiền vinh được Trung ương  Hội Sinh viên trao bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên. Ngoài ra Hiền cũng được nhà trường tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào của sinh viên năm 2019-2020.

Là một sinh viên trẻ, là một đại điện cho thanh niên thời đại Hồ Chí Mình, Thu Hiền luôn sẵn sàng đương đầu với thủ thách bứt phá vươn lên, luôn thể hiện rõ tinh thần: “ dám nghĩ, dám làm, dám hành động”, “ sống hết mình, sống cống hiến. “ Em mong rằng mỗi bạn trẻ đều có thể ý thức được vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình với cộng đồng, xông pha, hết mình để tuổi trẻ thực sự là cơn mưa rào ai cũng muốn tắm lại, để không phải nuối tiếc về những quãng thời gian đã qua”. Thu Hiền chia sẻ.

Khoa Quản trị kinh doanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây