GƯƠNG SÁNG TÌNH NGUYỆN "Nữ sinh 10X học giỏi, đàn hay, không ngại khó khăn đi vận động hiến máu"

Thứ ba - 18/05/2021 23:30
GƯƠNG SÁNG TÌNH NGUYỆN "Nữ sinh 10X học giỏi, đàn hay, không ngại khó khăn đi vận động hiến máu"
GƯƠNG SÁNG TÌNH NGUYỆN
Nữ sinh 10X học giỏi, đàn hay, không ngại khó khăn đi vận động hiến máu
        Đặng Thị Thúy Bình không chỉ liên tục giành nhiều học bổng, tích cực nghiên cứu khoa học mà còn năng nổ trong hoạt động vận động tuyên truyền hiến máu.
       Đặng Thị Thúy Bình (SN 2000) - sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, là gương sáng trong học tập và hoạt động tình nguyện.
       Cô luôn nằm trong top 3 sinh viên có thành tích học tập cao nhất khoa và có 5 kỳ liên tiếp giành học bổng nhà trường. Thúy Bình còn tham gia nghiên cứu khoa học và đạt thành tích xuất sắc; đoạt giải quán quân Rung chuông vàng UNETI 2019...
       Chia sẻ về bí quyết học tập, nữ sinh cho biết thường đọc giáo trình trước khi lên lớp, đọc sách nghiên cứu và xem các chương trình liên quan đến ngành học. Đồng thời, Bình tham gia nhiều hội thảo để gặp những người cùng chung đam mê, trao đổi, chia sẻ với nhau các vấn đề quan tâm.
      Nữ sinh 10X học giỏi, đàn hay, không ngại khó khăn đi vận động hiến máu
Thúy Bình (thứ hai từ trái qua) tham gia hoạt động vận động hiến máu từ năm thứ nhất đại học. Ảnh: NVCC
        Bình là gương mặt quen thuộc trong nhiều hoạt động tình nguyện của nhà trường, Đoàn - Hội như tiếp sức mùa thi, hỗ trợ tân sinh viên... và hoạt động tình nguyện hiến máu.
       Thuý Bình đã có ba năm gắn bó với Đội thanh niên vận động hiến máu của ĐH Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp "Tôi tham gia đội ngay từ sinh viên năm nhất. Những ngày tháng diện bộ đồng phục của đội vận động hiến máu là khoảng thời gian ý nghĩa và hạnh phúc dù việc tuyên truyền, vận động không ít khó khăn thách thức", Bình chia sẻ.
       Trước mỗi chương trình hiến máu, cả đội phải tập trung từ sáng sớm chia nhau đi tuyên truyền vận động, ngoài diễu hành còn đi từng ngõ, gõ từng nhà. Có những ngày đi bộ nhiều cây số.
      "Để vận động được người dân tham gia hiến máu, các tình nguyện viên phải kiên trì bền bỉ để truyền đạt lại thông tin chương trình, ý nghĩa của nghĩa cử cao đẹp này nhằm thuyết phục mọi người tham gia hiến máu", cô nói.
Bình có dịp tham gia các hoạt động mang tới niềm vui cho các bệnh nhi
        Không chỉ vận động tuyên truyền, Bình còn làm tình nguyện viên trong nhiều sự kiện hiến máu như Lễ hội Xuân hồng, Trái tim tình nguyện, Giọt hồng tri ân... Đồng thời, tham gia các chương trình thăm, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi cho các nhỏ đang điều trị bệnh về máu.
       Cô cũng đã 4 lần hiến máu. “Sau mỗi lần hiến máu, mình cảm thấy đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội, nhưng quan trọng nhất là lượng máu ít ỏi đó có ích cho những người bệnh đang cần truyền máu để có thể tiếp trì sự sống”, cô chia sẻ.
Với những hoạt động nổi bật của mình, Bình đã được nhận danh hiệu "Chiến sĩ hè" 2019-2020 đã có thành tích hoạt động xuất sắc do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội trao tặng.
       Chuẩn bị bước sang năm cuối đại học, nhưng Bình cho biết vẫn quyết tâm, cố gắng tham gia hoạt động Đoàn, Hội và của Đội Thanh niên vận động hiến máu để góp phần lan tỏa yêu thương, cũng như thúc đẩy tinh thần tình nguyện tới những người trẻ khác.
Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCSHCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây