Hội thảo khoa học "Hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khoa Quản trị kinh doanh" năm học 2019-2020

Chủ nhật - 21/06/2020 05:00
Hội thảo khoa học "Hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khoa Quản trị kinh doanh" năm học 2019-2020
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC HỘI THẢO
“Hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khoa Quản trị kinh doanh
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp”
           Nền giáo dục trong thế giới hiện đại không chỉ hướng vào mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội mà còn hướng đến mục tiêu phát triển đầy đủ các giá trị sống cho mỗi cá nhân. Thực tế cho thấy sự thành đạt của mỗi người phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống các kỹ năng bổ trợ hay còn gọi là kỹ năng mềm, có nhiều chuyên gia cho rằng khả năng thành đạt của con người do kỹ năng mềm và chỉ số EQ quyết định tới 75%. Kỹ năng mềm không tồn tại độc lập mà nó gắn kết với kỹ năng chuyên môn tạo nên năng lực hành động của mỗi cá nhân.
           Các trường Đại học đang tiến hành đổi mới về nội dung, chương trình, phương pháp giáo dục theo định hướng phát triển năng lực cho sinh viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường đại học xác định và công bố chuẩn đầu ra cho các chuyên ngành đào tạo. Tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, do điều kiện để sinh viên tiếp cận với sự phát triển của xã hội và theo yêu cầu của các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng còn hạn chế, kỹ năng mềm của sinh viên còn thấp. Do đó việc nghiên cứu phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên các trường đại học trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
           Để tạo điều kiện tốt hơn cho hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên ngành quản trị kinh doanh cũng như cập nhật vấn đề về kỹ năng mềm cho SV là hết sức cần thiết.
Phát triển một số kỹ năng mềm cho sinh viên các trường đại học là một yêu cầu khách quan nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, vì thế, 8h30 ngày 19/06/2020, khoa QTKD tổ chức buổi hội thảo Hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp”. Hội thảo được tổ chức tại phòng họp ảo 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định với sự tham gia các vị đại biểu khách mời đến từ doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên khoa QTKD.
Thành phần tham dự hội thảo trực tuyến:
1. Về phía đại diện doanh nghiệp có: Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần giáo dục Nova; Ông Lương Thanh Phong - Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Thanh niên; Ông Vũ Đức Việt - Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên; Ông Kim San Doo Trưởng phòng Đối ngoại Công ty TNHH MF.
2. Về phía phòng QLKH: ThS. Nguyễn Thị Thu Hường, chuyên viên phòng QLKH.
3. Về phía khoa QTKD có: TS. Lưu Khánh Cường - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa QTKD – Chủ trì hội thảo; TS.Nguyễn Thị Chi - Phó trưởng khoa QTKD cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong QTKD về dự.
Mở đầu hội thảo, TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng khoa QTKD – Chủ trì hội thảo đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi hội thảo, thông qua nội dung làm việc và khai mạc, điều hành hội thảo, tiếp đó các giảng viên và các đại diện doanh nghiệp đã có các tham luận nhằm làm rõ chủ đề của Hội thảo dưới những góc nhìn khác nhau. Bên cạnh đó các vị đại biểu khách mời đại diện cho các doanh nghiệp cũng trao đổi trực tiếp với giảng viên và sinh viên những vấn đề có liên quan trong tham luận đã trình bày.
            Các tham luận trình bày:
1. Tham luận 1: Phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên ngành QTKD Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp theo tiếp cận chuẩn đầu ra – ThS. Nguyễn Thị Minh Hương – GV khoa QTKD.
2. Tham luận 2: Tích hợp kỹ năng mềm cho sinh viên ngành QTKD thông qua các hoạt động dạy/học – ThS. Hoàng Thị Chuyên - GV khoa QTKD.
3. Tham luận 3: Kinh nghiệm phát triển kỹ năng mềm cho SV sau tuyển dụng bằng các dự án đào tạo tại Công ty cổ phần giáo dục Nova – Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần giáo dục Nova.
4. Tham luận 4: Kỹ năng giao tiếp, tạo lập mối quan hệ 4.0 - ThS. Trần Thị Thanh Thủy - GV khoa QTKD.
5. Tham luận 5: Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định trong quản trị kinh doanh quốc tế - ThS. Đỗ Thu Trang và nhóm SV khoa QTKD.
6. Tham luận 6: Kỹ năng Viết -  Xử lý CV "Curriculum Vitae" (Sơ yếu lý lịch xin việc làm) của sinh viên ngành QTKD khi nộp và phỏng vấn tại các doanh nghiệp – Ông Vũ Đức Việt - Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên (TP Nam Định).
Sau phần trình bày tham luận, các vị đại biểu, các giảng viên, sinh viên khoa QTKD đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời và các giảng viên đã trình bày trong các tham luận.
            Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS. Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa QTKD - Chủ trì hội thảo đã tổng hợp lại những vấn đề đã đạt được và những vấn đề cần bổ sung đã trình bày trong hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức hội thảo gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị Đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.
Buổi hội thảo diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn trao đổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với giảng viên, sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự. Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo.

TS. Lưu Khánh Cường-Trưởng khoa QTKD phát biểu khai mạc buổi hội thảo
Hội trường Cơ sở 218 Lĩnh Nam - Hà Nội
Hội trường Cơ Sở 353 Trần Hưng Đạo – Nam Định
Ông Lương Thanh Phong - Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Thanh niên tặng hoa
chúc mừng hội thảo
 Ông Kim San Doo – Trưởng phòng Đối ngoại Công ty TNHH MF tặng hoa chúc mừng hội thảo
Đại biểu khách mời phát biểu đóng góp ý kiến

TS.Lưu Khánh Cường-Trưởng khoa QTKD phát biểu tổng kết buổi hội thảo
 
Các khách mời, Giảng viên và SV tham gia buổi hội thảo -  Cơ sở Nam Định
Các khách mời, Giảng viên và SV tham gia buổi hội thảo - Cơ sở Hà Nội
Bài và ảnh: ThS. Nguyễn Tiến Mạnh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây