Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức hội thảo “Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh”

Thứ năm - 06/05/2021 11:28
Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức hội thảo “Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh”
Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức hội thảo
“Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh”

      Căn cứ vào nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021 của khoa QTKD, với mục đích tăng sự liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, giúp sinh viên có định hướng trong nghề nghiệp, tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội;hỗ trợ sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết khi khởi nghiệp; tạo cơ hội cho sinh viên trở thành cộng tác viên, thực tập sinh, nhân viên trong các doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng đào tạo của khoa QTKD đáp ứng với chuẩn đầu ra của nhà trường cam kết. Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của Giảng viên và sinh viên khoa QTKD, gắn DN với thực tế. Ngoài ra, những buổi tọa đàm cùng doanh nghiệp, hội thảo chuyên đề, workshop giao lưu với các doanh nhân trẻ thành đạt cũng là dịp để tăng cường kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. Ngày 05.05.2021, khoa QTKD phối hợp với các Doanh nghiệp tổ chức Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh”. Hội thảo được tổ chức tại 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định, trực tuyến qua phần mềm meet.google.com.
Thành phần tham dự:
      1. Về phía đại diện doanh nghiệp tham dự hội thảo bao gồm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên (CEC); Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Hà Nội; Công ty Cổ phần công nghệ giáo dục NovaEdu; Công ty CP Tập đoàn Đại Lợi (DAS); Công ty TNHH Thương mại và Phát triển nhân lực Mạnh Toàn Phát.
     2. Về phía khoa QTKD có: TS.Lưu Khánh Cường-Trưởng khoa QTKD; TS.Nguyễn Thị Chi - Phó trưởng khoa QTKD cùng các Thầy cô Trưởng, phó Bộ môn và tập thể giảng viên và sinh viên trong QTKD về dự.
      3. Về phía phòng QLKH có ThS. Đoàn Thị Diệp Uyển, chuyên viên phòng QLKH
     Mở đầu Hội thảo, TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD – Chủ trì đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi Hội thảo, thông qua các nội dung cơ bản của Hội thảo như: chuẩn bị đủ hành trang ban đầu khi khởi nghiệp cho sinh viên; kỹ năng phỏng vấn/ kỹ năng viết CV/ kỹ năng thuyết trình; hệ sinh thái khởi nghiệp đối với sinh viên sau khi ra trường; cơ hội việc làm và yêu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp. Giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.
      Tiếp theo đó các vị đại biểu khách mời, các giảng viên khoa QTKD đã trình bày các tham luận để làm rõ hơn chủ đề của Hội thảo.
      Sau phần chia sẻ của các vị đại biểu khách mời đến từ các doanh nghiệp, các giảng viên, sinh viên khóa khoa QTKD đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời và các giảng viên đã chia sẻ trong buổi Hội thảo.
      Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD tổng hợp đã tổng hợp lại những nội dung đã đạt được và những vấn đề cần bổ sung đã trình bày trong hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị Đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.
      Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn trao đổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với giảng viên, sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự. Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo.
TS. Lưu Khánh Cường - Trưởng khoa QTKD phát biểu khai mạc buổi hội thảo
Bà Trần Thị Liên - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đại Lợi (DAS)
Ông Trần Duy Hưng - Chuyên viên phòng nhân sự 
Công ty TNHH Thương mại và Phát triển nhân lực Mạnh Toàn Phát
Ông Lê Anh Tuấn, Phó trưởng phòng, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Hà Nội

Ông Phạm Ngọc Hải - Trưởng phòng hành chính 
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thanh niên (CEC)

Trao đổi và giải đáp các nội dung liên quan đến hội thảo

Toàn cảnh hội thảo
TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD tổng kết hội thảo
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm kết thúc hội thảo

Bài và ảnh: ThS. Nguyễn Tiến Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây