Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2019-2020”

Thứ năm - 09/07/2020 05:54
Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2019-2020”

Tháng 11/2019 Nhà trường đã phát động tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên UNETI năm học 2019-2020”. Đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức cuộc thi với quy mô lớn và giải thưởng rất cao để khích lệ sinh viên trong phong trào NCKH, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập, tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ ươm tạo và hỗ trợ sinh viên kết nối với các nhà đầu tư để triển khai thành hiện thực sau này. Cuộc thi được triển khai với nhiều nội dung và các vòng thi khác nhau: Tổ chức tập huấn với chuyên gia cho toàn bộ giảng viên và sinh viên về các vấn đề khởi nghiệp cũng như hướng dẫn các sinh viên xây dựng hồ sơ ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Cuộc thi đã thu hút được 45 ý tưởng của các nhóm sinh viên từ 11 đơn vị trong trường tham gia, qua vòng sơ loại Ban tổ chức và Ban Giám khảo lựa chọn được 25 ý tưởng vào vòng bán kết. Ban tổ chức tiếp tục tổ chức cuộc họp tổng kết vòng sơ loại, tổ chức 02 buổi tập huấn với chuyên gia để trao đổi, hướng dẫn chia sẻ, thảo luận về cách thức thực hiện hồ sơ thuyết minh vòng bán kết. Vòng bán kết với Ban giám khảo là các nhà quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo đã tổ chức chấm và lựa chọn được 9 ý tưởng vào vòng chung kết. Với sự nhiệt huyết của các em sinh viên, sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên và sự động viên khích lệ tạo điều kiện của Ban tổ chức,của các thầy (cô) lãnh đạo các đơn vị, các nhóm sinh viên đã hoàn thiện các sản phẩm dự thi và tham gia thuyết trình ý tưởng trong vòng chung kết được tổ chức vào ngày 4/7/2020 Hội trường HH1 khu giảng đường số 454 Minh Khai.Tham dự vòng chung kết cuộc thi

Về phía Nhà trường có:

1. NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

2. TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng các Thầy, cô trong Ban tổ chức, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các đoàn thể, các khoa chuyên môn, các giảng viên hướng dẫn và 09 nhóm sinh viên có ý tưởng xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi.

Về phía Ban giám khảo có:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – TVĐU, Trưởng phòng QLKH;

2. PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó TP Quản lý nghiên cứu, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội;

3. TS. Đinh Việt Hòa – Chủ tịch sáng lập, Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia;

4. PGS.TS Tạ minh Thanh – Trưởng phòng Đối ngoại, Sun*Starups;

5. TS. Đào Quang Thủy – Trưởng phòng Ươm tạo và Phát triển doanh nghiệp KH&CN, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2019-2020” không chỉ là cuộc thi về các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên mà còn là môi trường để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai. Ngoài ra, các em sinh viên được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy cô, các chuyên gia, bạn bè trong và ngoài trường. Thông qua nội dung phát biểu thầy chúc các đội tự tin thể hiện ý tưởng trước Ban giám khảo và các nhà đầu tư.

NGƯT. TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại vòng chung kết cuộc thi

Ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2019-2020”

Các thầy trong Ban giám hiệu Nhà trường dự khai mạc vòng chung kết cuộc thi

ThS. Trần Ngọc Ban – ĐUV, Trưởng phòng CTSV đại diện BTC thông qua chương trình và giới thiệu đại biểu khách mời, Ban giám khảo cuộc thi.

Với 09 ý tưởng được lựa chọn vào vòng chung kết đến từ các Khoa: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Điện, Điện tử, Cơ khí Ngoại ngữ. Các nhóm sinh viên đã thuyết trình, bảo vệ ý tưởng trước Ban giám khảo và kêu gọi đầu tư, hợp tác triển khai ý tưởng.

Các nhóm thuyết minh và trình bày ý tưởng tại vòng chung kết cuộc thi

Sau hơn 4 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm và công tâm, Ban giám khảo vòng chung kết với thành viên ở nhiều cương vị khác nhau: đại diện cho cơ quan quản lý Bộ KHCN về ươm tạo và phát triển doanh nghiệp, đại diện cho hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia, đại diện cho đơn vị ươm tạo và đầu tư về khởi nghiệp sáng tạo (Sun*starups), đại diện cho đơn vị về Khoa học công nghệ và cố vấn chương trình SV Starups của Bộ GD và Đào tạo. Các thành viên BGK đánh giá rất cao các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên Uneti.

TS. Phạm Thị Thu Hoài –TVĐU, Trưởng phòng Quản lý khoa học, Trưởng Ban giám khảo, đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo lên công bố kết quả của các đội tham dự. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 12/07/2020

TS. Phạm Thị Thu Hoài – TVĐU, Trưởng phòng Quản lý khoa học, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi công bố kết quả cuộc thi

Kết quả vòng chung kết:

Số giải

Giải

Tên ý tưởng/sản phẩm

Đơn vị

Giá trị

(VNĐ)

01

Giải nhất

Trường học số 4.0

Khoa Kế toán

20.000.000

01

Giải nhì

Nhà Chó thông minh 4.0

Khoa Cơ khí

15.000.000

02

Giải ba

Hệ thống bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời

Khoa Điện

10.000.000

Giải ba

Bãi Đỗ Xe Thông Minh

Khoa Điện tử

10.000.000

03

Giải KK

Mô hình trồng rau sạch thông minh

Khoa Điện

5.000.000

Giải KK

Mẫu CV Online chuyên nghiệp tự động

Khoa Kế toán

5.000.000

Giải KK

FINDHOME – Dịch vụ cung cấp và hỗ trợ sinh viên thuê nhà

Khoa QTKD

5.000.000

02

Giải triển vọng

After school care

Khoa Kế toán

5.000.000

Giải triển vọng

Dịch vụ hỗ trợ dịch thuật UnetiTrans

Khoa Ngoại ngữ

5.000.000

Qua cuộc thi đã phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên UNETI. Tại buổi công bố kết quả trong vòng chung kết, hội đồng giám khảo gồm các nhà quản lý, doanh nhân và các nhà đầu tư đã trao đổi và thống nhất hỗ trợ đầu tư cho các ý tưởng trong cuộc thi:

1. Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia:

  • Tài trợ miễn phí Website thương mại điện tử cho các ý tưởng bán sản phẩm: Hệ thống bơm nước sử dụng mặt trời, Mô hình trồng rau sạch thông minh (Khoa Điện), Nhà Chó thông minh 4.0 (Khoa Cơ khí)
  • Hợp tác công nghệ và đầu tư nền tảng hỗ trợ công nghệ cho Ý tưởng: Trường học số 4.0 (Khoa Kế toán)

2. Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN – Bộ KHCN

  • Đề xuất các ý tưởng tham gia chương trình hướng dẫn chuyển ý tưởng thành các dự án phù hợp với Bộ, ngành, địa phương
  • Hỗ trợ phát triển ươm tạo ý tưởng: Hệ thống bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời (Khoa Điện)
  • Giới thiệu ý tưởng: Trường học số 4.0 (Khoa Kế toán) tham gia Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest năm 2020.

3. Sun*Starups (Doanh nghiệp hỗ trợ Starup)

  • Cố vấn hỗ trợ đầu tư nền tảng công nghệ đưa các ý tưởng phát triển theo hệ thống
  • Hỗ trợ công nghệ để hoàn thiện ý tưởng, tham gia cổ phần khi triển khai thành lập công ty của ý tưởng: Bãi đỗ xe thông minh (Khoa Điện tử).

4. Chuyên gia cố vấn cuộc thi SV Starups 2020 của Bộ GĐ&ĐT: Hỗ trợ traning cho các ý tưởng Giải nhất, nhì, ba để lựa chọn 02 đội thi theo format của Bộ tham gia Cuộc thi SV Starups 2020 do Bộ GD& ĐT tổ chức.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

Đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các đội sau khi kết thúc cuộc thi

Đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với đội đạt giải nhất cuộc thi: Trường học số 4.0

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên thăm mô hình ý tưởng khởi nghiệp sáng 04/07/2020

Sản phẩm Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên vòng chung kết cuộc thi

 

Tin bài: Phòng Quản lý Khoa học

Ảnh: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây