Khoa Quản kinh doanh tham gia vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021”

Thứ bảy - 08/05/2021 23:29
Khoa Quản kinh doanh tham gia vòng bán kết cuộc thi  “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021”
Khoa Quản kinh doanh tham gia vòng bán kết cuộc thi
“Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021”
 
      Nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào Nghiên cứu khoa học trong Sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo.
      Giảng viên, sinh viên Khoa QTKD rất chủ động và tích cực tham gia hoạt động do Nhà trường phát động. Sau vòng loại cấp trường, đã có 06 đội thi khoa QTKD được tham gia vòng bán kết "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021" cấp Trường. Sau đó Khoa QTKD đã tổ chức tập huấn vòng bán kết cấp khoa để các Giảng viên, sinh viên cùng ngồi lại để nhận xét, góp ý cho các ý tưởng có thể thực hiện tốt nhất tại vòng thi bán kết do Nhà trường tổ chức.
      Sáng ngày 08/05/2021, Ban tổ chức cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021" đã tổ chức vòng thi Bán kết bằng hình thức trực tuyến (theo Link truy cập: https://meet.google.com). 
      Với 25 đội thi vòng bán kết "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021", Khoa Quản trị kinh doanh có 6 ý tưởng tham gia bao gồm: 1. Uneti 39: Travel at Home; 2. Uneti 34: 115 Vehicle; 3. Uneti 46: Dự án “Light up”; 4. Uneti 33: ZORI PETS HOTEL – Khách sạn thú cưng; 5. Uneti 36: Chợ phiên UNETI- chuyên kinh doanh thực phẩm sạch; 6. Uneti 37: NN “New agriculture”. Cùng với 19 đội thi đến từ các khoa Điện; Cơ khí, CNTP, CNTT, Điện tử; Dệt may thời trang; TCNH, Ngoại ngữ; Kế toán.
Đến tham dự vòng Bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Sinh viên Uneti năm học 2020-2021” qua ứng dụng https://meet.google.com, gồm: Ban Chủ nhiệm khoa, lãnh đạo các bộ môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Giảng viên, Sinh viên các khóa trong khoa QTKD và đặc biệt có sự hiện diện của các Thầy, Cô giáo, sinh viên và các đội thi sáng tạo khởi nghiệp đến từ các lớp trong khoa QTKD.
      Mở đầu cuộc thi, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã làm rõ mục tiêu, ý nghĩa của cuộc thi, qua đó giúp giảng viên và nhóm sinh viên thục hiện ý tưởng có thể hình dung và hiểu được những công việc cần phải làm trong vòng thi bán kết.
      Tiếp đó, các nhóm ý tưởng đã trình bày nội dung và các giải pháp của từng ý tưởng, sau đó các đội trong nhóm đặt câu hỏi và phản biện với câu trả lời của từng nhóm để giúp tìm ra những phần còn hạn chế của ý tưởng.
      Đại diện các thành viên Ban giám khảo cũng chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và sửa chữa cũng như gợi mở những cách làm có hiệu quả và phù hợp với sân chơi sáng tạo của sinh viên.
      Cuối cùng TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã tổng kết và giao nhiệm vụ cho các nhóm, các giảng viên hỗ trợ và kết hợp với các vị khách mời để hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất cho các ý tưởng khởi nghiệp có sản phẩm tốt nhất dự thi chung kết kết do Nhà trường tổ chức.
      Vòng thi bán kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021", đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong Cán bộ, giảng viên, sinh viên và đặc biệt là các thành viên trong Ban giám khảo. Kết thúc vòng bán kết, 10 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được tham dự  vòng chung kết trong thời gian tới.
      Sau đây là một số hình ảnh vòng thi bán kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021".
TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, phát biểu khai mạc cuộc thi
Uneti 46_QTKD: Dự án “Light up”
Uneti 34_QTKD: 115 Vehicle

Uneti 37_QTKD:NN “New agriculture”
Uneti 39_QTKD: Travel at Home
Uneti 33_QTKD: ZORI PETS HOTEL – Khách sạn thú cưng
Uneti 36_QTKD: Chợ phiên UNETI
Các thành viên trong Ban giám khảo theo dõi các nhóm trình bày ý tưởng

Các thành viên tham gia vòng thi bán kết qua ứng dụng https://meet.google.com
Bài và ảnh: ThS.Nguyễn Tiến Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây