Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”

Thứ bảy - 12/03/2022 21:00
Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”

Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”

Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti là một trong các hoạt động trọng tâm về khoa học công nghệ và sáng tạo khởi nghiệp của trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Qua các năm, cuộc thi đã tạo được nhiều thành công không chỉ trong mà còn ngoài trường, các đội thi đạt giải của Uneti tiếp tục dự thi tại cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp HSSV quốc gia, đạt nhiều ghi nhận tích cực. Tiếp nối thành công các năm trước, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022 được tổ chức bước đầu có những điểm nhấn vượt trội cả về số lượng và chất lượng các đội thi, với rất nhiều các ý tưởng đầy sáng tạo. Trải qua vòng Sơ loại, Ban tổ chức đã chọn lựa được 27 đội có ý tưởng xuất sắc tiến vào vòng Bán kết. Căn cứ theo kế hoạch đã được ban giám hiệu Nhà trường duyệt, sáng ngày 12/03/2022 tại Hội trường tầng 2 nhà HA11 cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội. BTC cuộc thi đã tổ chức tập huấn “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”, Chương trình tập huấn được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom với hơn 500 CBGV và sinh viên tham dự.

Đến tham dự buổi tập huấn về chuyên gia khách mời có: Ông An Ngọc Thao – Phó tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Giám đốc điều hành CLB Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ Số Việt Nam (VDI); Ông Trần Tuấn Linh – Giám đốc sáng tạo ADDesign – Communication & Application; Chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu; Giám khảo cuộc thi Edtech VN 2021; Ông Nguyễn Huy Du – Nhà sáng chế, CEO The Smart Light và DUCAPITAL Holding; Ông Bùi Thành Ninh – Nhà sáng lập, CEO AnHome Smart Home cùng đại diện các đội thi đạt được kết quả cao trong cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm học 2020-2021.

Về phía Nhà trường tham dự trực tuyến có:

1. TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

2. NGƯT.TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

3. TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự trực tiếp tại hội trường cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội có:

1. TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi;

2. TS Nguyễn Hữu Quang, Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ, Thành viên ban tổ chức cuộc thi.

Cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, khoa chuyên môn, các giảng viên hướng dẫn và 27 nhóm sinh viên có ý tưởng được lựa chọn vào vòng bán kết.

 

TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường và các chuyên gia khách mời dự tập huấn trực tiếp tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên Nhà trường tham dự buổi tập huấn trực tiếp tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên Nhà trường tham dự buổi tập huấn qua ứng dụng Zoom

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022” được phát động từ tháng 11/2021, qua vòng sơ loại Ban tổ chức và Ban giám khảo đã lựa chọn được 27 ý tưởng xuất sắc từ 132 nhóm ý tưởng để vào vòng bán kết. Để tiếp tục thực hiện kế hoạch của cuộc thi, với mục đích tóm tắt kết quả đạt được của các nhóm, góp ý hoàn thiện hồ sơ thuyết minh, đồng thời lắng nghe trao đổi, chia sẻ của chuyên gia và kinh nghiệm của các đội đã đạt được kết quả cao trong các cuộc thi.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban giám khảo vòng sơ loại chúc mừng 27 đội lọt vào vòng bán kết, đánh giá cao sự cố gắng của các em sinh viên và sự hỗ trợ tận tình của các cán bộ giảng viên các khoa trong trường. Thông qua nội dung phát biểu, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường hy vọng với những góp ý của chuyên gia chỉ ra các vấn đề còn thiếu sót trong quá trình phát triển từ ý tưởng đến sản phẩm thực tế, gợi mở cho các đội thi các định hướng để có thể tiếp tục hoàn thiện ý tưởng của mình trong thời gian tới và chia sẻ kinh nghiệm của các đội đã đạt thành tích cao trong năm 2021 sẽ giúp các nhóm hoàn thiện ý tưởng để đạt kết quả cao nhất.

TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc tập huấn

Tại buổi tập huấn, 27 đội thi lọt vào vòng bán kết đã được các chuyên gia khách mời hướng dẫn phương pháp lên kế hoạch thực hiện và trình bày ý tưởng dự án ngắn gọn, khoa học. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao đổi, giải đáp các thắc mắc của các đội để hoàn thiện bài thi một cách thuyết phục nhất.

TS Nguyễn Hữu Quang, Phụ trách phòng Khoa học – Công  nghệ, Thành viên ban tổ chức cuộc thi trao đổi giải đáp các nội dung trong chương trình tập huấn

 
 

Các chuyên gia khách mời hướng dẫn, trao đổi các nội dung tại buổi tập huấn

Đại diện các nhóm tham gia cuộc thi trao đổi các nội dung tại buổi tập huấn

Xuyên suốt trong buổi tập huấn, các khách mời đã chia sẻ với các đội thi các điểm then chốt nhằm giúp nâng cao hiệu quả trình bày trong hồ sơ thuyết minh các ý tưởng khởi nghiệp, cách xây dựng báo cáo, slide… Bên cạnh đó, đại diện đội thi Green Earth của Uneti và đội thi The Cim Light của ĐH Bách khoa HN đã chia sẻ kinh nghiệm thuyết trình, kinh nghiệm làm việc nhóm trong quá trình thực hiện ý tưởng. Các chia sẻ của các khách mời đã tạo được sự thu hút và nhận được nhiều câu hỏi thảo luận sôi nổi của các đội thi năm nay.

Sau hơn 3h tổ chức, buổi Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, 27 ý tưởng lọt vào vòng bán kết cuộc thi sẽ đạt được kết quả cao nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cuộc thi trong các bài đăng tiếp theo.

Các thầy cô giáo và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm tham gia cuộc thi sau khi kết thúc tập huấn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây