Vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”

Chủ nhật - 24/04/2022 22:30
Vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”

hằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo. Sáng ngày 24/04/2022 tại cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022” chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức; từ 132 đội thi với rất nhiều các ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban Giám khảo đã chọn lựa được 27 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng Bán kết.

Các thầy, cô giáo và sinh viên tham dự trực tiếp tại hội trường 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Tham dự vòng Bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022, về phía Ban Giám khảo và khách mời: Ông An Ngọc Thao – Phó tổng thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), trưởng Ban giám khảo; Ông Đào Quang Thủy – Trưởng phòng Ươm tạo và phát triển doanh nghiệp KH&CN, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ khoa học và Công nghệ, thành viên BGK; Ông Vũ Nguyên Thức – Sáng lập nền tảng ghi chú iMemo; Sáng lập nền tảng y tế thông minh ViDoctor, thành viên BGK; Ông Trần Tuấn Linh – Giám đốc sáng tạo tại ADDesign – Comunication & Application; chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu; Giám khảo cuộc thi Edtech VN 2021, thành viên BGK; Bà Nguyễn Thị Oanh Chủ nhiệm CLB khởi nghiệp trường ĐH Thủy Lợi, thành viên BGK; TS. Nguyễn Anh Tú – Phó trưởng khoa Cơ khí, Đại học Công nghiệp Hà Nội – Đại diện quản lý đội thi đến từ ĐHCNHN; TS. Nguyễn Ngọc Kiên – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu và đổi mới công nghệ – ĐHBKHN, đại diện quản lý đội thi đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội.

Về phía Nhà trường tham dự trực tuyến có: NGƯT. TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự trực tiếp tại hội trường 218 Lĩnh Nam có: TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Hữu Quang – Phụ trách phòng KHCN cùng các thầy, cô giáo lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và các cán bộ chuyên viên nghiệp vụ các đơn vị tham dự.

Với thể lệ thi mới, mang tính cạnh tranh cao, các đội thi vòng Bán kết sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện tính sáng tạo, chủ động và cả thông minh, hóm hỉnh khi thuyết trình giới thiệu ý tưởng của mình và tranh luận với các đội thi khác. 10 đội thi có màn thể hiện xuất sắc và một đội thi có số lượt bình chọn cao nhất sẽ được vào vòng thi Chung kết, nơi sẽ được các nhà đầu tư xem xét và tạo cơ hội ươm mầm, đầu tư.

Phát biểu khai mạc, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng 27 đội thi đã xuất sắc vượt qua các vòng loại để góp mặt vào vòng bán kết, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022” là một trong các hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Qua 2 năm tổ chức và vòng sơ loại năm thứ 3 với số lượng đội thi tăng rất nhanh và có cả đội thi ngoài trường tham gia, Nhà trường đã nhìn thấy rất nhiều tiềm năng của các bạn sinh viên trong sáng tạo, khoa học công nghệ. Vì thế, chủ trương của Nhà trường là sẽ tiếp tục tạo điều kiện về cơ sở vật chất, cơ chế để sinh viên có thêm môi trường thuận lợi trong phát triển ý tưởng, biến ý tưởng sáng tạo thành tinh thần khởi nghiệp. Thông qua nội dung phát biểu, TS. Phạm Thị Thu Hoài mong muốn vòng bán kết là cơ hội để 27 đội trình bày ý tưởng trước Ban giám khảo, chuyên gia khách mời và cùng nhau đánh giá các ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm để các đội thi hoàn thiện ý tưởng của mình, đồng thời chọn 10 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng chung kết cuộc thi năm nay.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay các ý tưởng được thiết kế , trình bày sáng tạo và có tính khả thi trong việc áp dụng thực tế.

Các sản phẩm dự thi vòng bán kết “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”

Tiếp đó, các nhóm đã trình bày nội dung và các giải pháp của từng ý tưởng, sau đó các đội trong nhóm đặt câu hỏi và phản biện với câu trả lời của từng nhóm để giúp tìm ra những phần còn hạn chế của ý tưởng.

 
 

Các nhóm trình bày ý tưởng tại vòng bán kết và phản biện các câu hỏi của các đội tham dự

Đại diện các thành viên Ban giám khảo cũng chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và sửa chữa cũng như gợi mở những cách làm có hiệu quả và phù hợp với sân chơi sáng tạo của sinh viên.

 

Các thành viên trong Ban giám khảo theo dõi các nhóm trình bày ý tưởng đồng thời  trao đổi, góp ý bổ sung để hoàn thiện ý tưởng

Vòng thi bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”, đã thành công tốt đẹp với các phần thi hết sức hấp dẫn và sáng tạo của các đội thi, thể hiện được khát vọng, tinh thần khởi nghiệp rất đáng trân trọng của các bạn SV UNETI. Đại diện cho Ban tổ chức, Ông An Ngọc Thao – Phó tổng thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), trưởng Ban giám khảo đã công bố danh sách 10 đội xuất sắc lọt vòng chung kết. Xin được chúc mừng tất cả các đội thi, chúng ta sẽ cùng chờ đợi vòng thi Chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5.

Đại diện Ban tổ chức công bố danh sách 10 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi

Các thầy cô trong BTC, BGK chụp ảnh lưu niệm cùng các đội khi kết thúc vòng bán kết cuộc thi

Thêm một số hình ảnh tại vòng chung kết:

 
 
 
 
 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây