Hội thảo SV "Xây dựng các kỹ năng cơ bản cho nhà quản lý" 2019

Thứ sáu - 27/03/2020 05:32
Hội thảo SV "Xây dựng các kỹ năng cơ bản cho nhà quản lý" 2019
Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức Tọa đàm sinh viên
"Xây dựng các kỹ năng cơ bản cho nhà quản lý"

Hội nhập kinh tế quốc tế đặt ra nhiều thách thức cho các quốc gia. Trong đó việc xây dựng một đội ngũ các nhà quản lý hiện đại có tầm vóc quốc tế là một yêu cầu cực kỳ quan trọng. Các doanh nghiệp có tầm hoạt động toàn cầu là nền tảng cốt lõi của các doanh nghiệp toàn cầu. Câu hỏi đặt ra: những phẩm chất/ kỹ năng cần có ở một nhà quản lý hiện đại. Có những quản lý truyền được cảm hứng và tạo được động lực làm việc cho nhân viên, nhưng cũng không ít quản lý thất bại hoàn toàn trong việc gắn kết với nhân viên. Một nhà quản lý “hiệu quả” chịu trách nhiệm đảm bảo mỗi cá nhân trong phòng ban mình thành công, đồng thời đội nhóm và công ty sẽ đạt được kết quả. Nhưng khi các nhân viên rời bỏ công ty, lý do lại thường liên quan đến quản lý của họ. Để thành công, một nhà quản lý cần cả tài năng lẫn kỹ năng.
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật chuyên môn giữa Nhà trường và doanh nghiệp, sáng ngày 24/04/2019, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức Tọa đàm sinh viên "Xây dựng các kỹ năng cơ bản cho nhà quản lý". Tọa đàm được tổ chức tại Hội trường - 353 Trần Hưng Đạo– Nam Định.
Tham dự Tọa đàm: Về phía đại diện doanh nghiệp có: 1. Ông Phạm Ngọc Bình-Giám đốc VNPT Bắc thành phố Nam Định; 2. Ông Vũ Ngọc Hòa-Giám đốc Công ty may Ngọc Hòa; 3. Ông Trần Xuân Hạnh-Trưởng phòng tổ chức Công ty cổ phần xăng dầu, dầu khí Nam Định; 4. Ông Vũ Đức Việt-Phó giám đốc TT tư vấn và hỗ trợ việc làm thanh niên đồng bằng Sông Hồng; 5. Ông Vũ Hồng Khanh-Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Nam Định. Về Phía Khoa QTKD có 1. TS. Lưu Khánh Cường - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa QTKD; 2. Ths.Phạm Anh Tuấn-Phó trưởng khoa QTKD, đại diện phòng Quản lý khoa học cùng cán bộ giảng viên và sinh viên trong QTKD về dự.
Mở đầu hội thảo, TS. Lưu Khánh Cường - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa QTKD đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi tọa đàm, thông qua nội dung làm việc và khai mạc, điều hành tọa đàm, tiếp đó các giảng viên và các nhóm sinh viên trong khoa đã có các tham luận nhằm làm rõ chủ đề của Tọa đàm dưới những góc nhìn khác nhau. Bên cạnh đó các vị đại biểu khách mời đại diện cho các doanh nghiệp cũng trao đổi trực tiếp với giảng viên và sinh viên những vấn đề có liên quan trong tham luận đã trình bày. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với giảng viên, sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự. Sau đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm.
 
TS. Lưu Khánh Cường - Trưởng khoa QTKD, phát biểu khai mạc tọa đàm
 
ThS. Phạm Anh Tuấn – Trao đổi với Khách mời và sinh viên trình bày tham luận

 
Các Thầy, Cô khoa QTKD hướng dẫn nhóm sinh viên viết và trình bày tham luận
Các vị Đại biểu khách mời tham dự buổi tọa đàm
Đại diện Phòng QLKH, Khoa QTKD tham dự buổi tọa đàm
Các vị đại biểu, giảng viên và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm
Bài và ảnh: ThS.Nguyễn Tiến Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây