KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC “Tập huấn ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2021”

Thứ năm - 31/12/2020 10:17
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC “Tập huấn ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2021”
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC  
“Tập huấn ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2021”
      Với mục đích nâng cao nhận thức khởi  nghiệp, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng mới có tiềm năng khởi nghiệp. Giúp cho giảng viên và sinh viên trải nghiệm, tiếp cận những ý tưởng sáng tạo mới khả thi để hỗ trợ sinh viên kết nối với nhà đầu tư, đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp, khuyến khích sự tham gia của các tổ chức, cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động của Nhà trường trong việc phát hiện ý tưởng mới  và khuyến khích sinh viên khởi nghiệp. Ngày 31.12.2020, khoa QTKD tổ chức “Tập huấn ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2021”. Buổi tập huấn được tổ chức tại Phòng 504-HA10 tại 218 Lĩnh Nam.
      Tham gia buổi tập huấn có Ban chủ nhiệm khoa, Các Bộ môn cùng giảng viên, sinh viên trong khoa QTKD.
      Với 15 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp do các giảng viên và sinh viên khoa QTKD tổ chức triển khai bao gồm: 1. SV.Trần Thị Ngọc Anh (ĐHTM 12A1HN) với dự án “Dầu Sachi”; 2.SV.Lê Thị Vân Anh (TM12A1HN) với dự án “Light up”; 3. SV.Nguyễn Thị Phương (ĐHQT 13A4HN) với dự án NN “New agriculture”; 4. SV.Nguyễn Thị Nụ (ĐHQT 13A4HN) với dự án “Trải nghiệm không giới hạn”; 5. SV.Vũ Thị Thúy (ĐHTM12A14HN) với dự án “Sản phẩm đồ dùng thủ công mỹ nghệ, đồ décor”;  6. SV.Ngô Thị Thu Trang (ĐHQT13A1HN) với dự án “Thời trang dành cho thú cưng (Fashion Boss)”; 7. SV.Đỗ Thị Thanh Lan (ĐHQT13A2HN) với dự án “Green Tree”; 8. SV.Bùi Thị Hồng (ĐHQT13A1NĐ) với dự án “Travel at home”; 9.  SV.Vương Thị Tươi (ĐHTM12A1HN) với dự án “Kinh doanh nấm xanh”; 10. SV.Nguyễn Trọng Ninh (ĐHQT13A3HN) với dự án “Cửa hàng bán đồ cũ cho sinh viên”; 11. SV.Trương Mỹ Hoa (ĐHQT11A1HN) với dự án “Chợ phiên Uneti chuyên kinh doanh thực phẩm sạch”; 12. SV.Nguyễn Thị Trâm (ĐHTM12A1HN) với dự án “Toang Stress”; 13. SV.Nguyễn Thị Mai Anh (ĐHQT11A7HN) với dự án “Khách sạn thú cưng”; 14. SV.Phùng Thanh Phương (ĐHQT11A3HN) với dự án “115 Vehicle”; 15. SV.Nguyễn Trung Hân (ĐHQT14A2HN) với dự án “Xe ôm tình thương”.
     Để đánh giá và góp ý đầy đủ nhất, toàn diện và khách quan nhất cho các ý tưởng của sinh viên khoa QTKD. Ban chủ nhiệm khoa đã thành lập 03 Nhóm nhận xét và góp ý cho các ý tưởng: Nhóm 1 bao gồm ý tưởng 1-5 do TS.Nguyễn Thị Phượng phụ trách và các thánh viên ThS.Trần Việt Dũng; ThS.Nguyễn Thị Minh Hương; ThS. Mai Hoàng Thịnh; Nhóm 2 bao gồm ý tưởng 6-10 do ThS.Mai Thị Lụa phụ trách và các thánh viên ThS.Phạm Trung Hải; ThS.Nguyễn Tiến Mạnh; ThS. Vũ Thị Kim Thanh; Nhóm 3 bao gồm ý tưởng 11-15 do TS.Đoàn Kim Thêu phụ trách và các thánh viên ThS.Trần Mạnh Hùng; ThS.Hoàng Thị Chuyên; ThS. Trần Thọ Khải.
      Mở đầu buổi tập huấn, TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD – Chủ trì đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi tập huấn, thông qua đó giúp các nhóm đánh giá, nhận xét đầy đủ, khách quan, giúp cho các GV và SV thực hiện một cách có hiệu quả nhất, đáp ứng yêu cầu của Nhà trường.
      Tiếp theo các nhóm triển khai nhận xét, đánh giá theo đúng nhiệm vụ được phân công.  Sau gần 3 giờ làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao. Buổi tập huấn ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên khoa QTKD năm 2021 đã thành công tốt đẹp.
      Sau đây là một số hình ảnh buổi tập huấn
TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng khoa QTKD triển khai công việc

 
 
Các nhóm triển khai công việc
Toàn cảnh buổi tập huấn
Bài và ảnh: Nguyễn Tiến Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây