KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC HỘI THẢO “Phát triển kỹ năng quản lý cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trong kỷ nguyên số”

Thứ hai - 22/11/2021 20:06
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC HỘI THẢO “Phát triển kỹ năng quản lý cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trong kỷ nguyên số”
      Thế giới đang bước vào “kỷ nguyên số” với đặc điểm, tính chất và sự tác động sâu rộng chưa từng có. Các quốc gia trong quan hệ quốc tế cũng đang điều chỉnh chính sách, chiến lược cho phù hợp với những chuyển động, tác động của kỷ nguyên số, trong đó có những nội dung về hội nhập quốc tế. Đối với Việt Nam, việc tranh thủ các cơ hội từ kỷ nguyên số cho hội nhập quốc tế sẽ góp phần thực hiện chủ trương tích cực, chủ động, hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện được đề ra trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Do vậy, việc nghiên cứu cơ hội, thách thức, những vấn đề đặt ra của hội nhập quốc tế kỷ nguyên số trên thế giới, qua đó đề xuất chính sách tham chiếu cho Việt Nam là rất cần thiết.
      Tại Việt Nam, hiện nay, mỗi năm số lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, giải thể vẫn rất cao, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến năng lực quản trị doanh nghiệp của chính chủ doanh nghiệp.
      Đây là thực trạng đáng quan tâm khi doanh nghiệp vẫn chưa thực sự quan tâm đến yêu cầu hiệu quả quản trị doanh nghiệp; cần thay đổi, đổi mới và cập nhật các kỹ năng quản trị như thế nào trong bối cảnh hiện nay...
      Chính vì vậy, việc tổ chức Hội thảo với chủ đề “Phát triển kỹ năng quản lý cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh trong kỷ nguyên số” là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay.
      Hội thảo được tổ chức trực tuyến (ngày 22/11/2021) qua ứng dụng google.meet tại 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định với sự tham gia các vị đại biểu khách mời đến từ doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên khoa QTKD.
Thành phần tham dự hội thảo trực tuyến:
1. Về phía đại biểu khách mời:
- Ông Nguyễn Thế Hương- Trưởng phòng truyền dẫn (trung tâm Mạng lưới Mobifone miền bắc) - Tổng công ty Viễn thông Mobifone.
- Bà Bùi Ngọc Mai - Phụ trách hành chính nhân sự, Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm xuất khẩu Nghĩa Thành.
2. Về phía phòng QLKH: ThS. Nguyễn Thị Thu Hường, chuyên viên phòng QLKH.
3. Về phía khoa QTKD: TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng khoa QTKD; TS.Nguyễn Thị Chi - Phó trưởng khoa QTKD cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa Quản trị kinh doanh về dự.
      Mở đầu hội thảo, TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng khoa QTKD - Chủ trì hội thảo đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi hội thảo, thông qua nội dung làm việc và khai mạc, điều hành hội thảo, tiếp đó các giảng viên và các đại diện doanh nghiệp đã có các tham luận nhằm làm rõ chủ đề của Hội thảo dưới những góc nhìn khác nhau. Bên cạnh đó các vị đại biểu khách mời cũng trao đổi trực tiếp với giảng viên và sinh viên những vấn đề có liên quan trong tham luận đã trình bày.
Các tham luận trình bày:
1. Tham luận 1: “Các xu hướng quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” - ThS.Bùi Thị Xuân - GV khoa QTKD
2. Tham luận 2: “Xu hướng phát triển các nhóm kỹ năng ủy thác công việc trong kỷ nguyên số tại các Doanh nghiệp” - ThS.Nguyễn Thúy Hải - GV khoa QTKD.
3. Tham luận 3: “Bài học kinh nghiệm ủy thác công việc hiệu quả tại Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm xuất khẩu Nghĩa Thành” - Bà Bùi Ngọc Mai - Phụ trách hành chính nhân sự, Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm xuất khẩu Nghĩa Thành.
4. Tham luận 4: “Phát triển tư duy sáng tạo cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh” - ThS. Phạm Thanh Thảo - GV khoa QTKD.
 5. Tham luận 5: “Giải pháp phát triển kỹ năng quản lý cho sinh viên ngành QTKD trong kỷ nguyên số” - ThS.Trần Thị Thanh Thủy - GV khoa QTKD.
6. Tham luận 6: “Quản trị thời gian có hiệu quả tại Công ty CP dịch vụ kỹ thuật Mobifone nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh” - Ông Nguyễn Thế Hương - Trưởng phòng truyền dẫn (trung tâm Mạng lưới Mobifone miền bắc) -Tổng công ty Viễn thông Mobifone.
Sau phần trình bày tham luận, các vị đại biểu, các giảng viên, sinh viên khoa QTKD đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời và các giảng viên đã trình bày trong các tham luận.
      Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng khoa QTKD tổng hợp đã tổng hợp lại những vấn đề đã đạt được và những vấn đề cần bổ sung đã trình bày trong hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức hội thảo gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị Đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.
      Buổi hội thảo diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn trao đổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với giảng viên, sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo.
TS. Lưu Khánh Cường - Trưởng khoa QTKD phát biểu khai mạc hội thảo
Ông Nguyễn Thế Hương - Trưởng phòng truyền dẫn
(trung tâm Mạng lưới Mobifone miền bắc) -Tổng công ty Viễn thông Mobifone
Bà Bùi Ngọc Mai - Phụ trách hành chính nhân sự
Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm xuất khẩu Nghĩa Thành
ThS.Bùi Thị Xuân - GV khoa QTKD trình bày tham luận
ThS.Nguyễn Thúy Hải - GV khoa QTKD trình bày tham luận
ThS.Phạm Thanh Thảo - GV khoa QTKD trình bày tham luận
ThS.Trần Thị Thanh Thủy - GV khoa QTKD trình bày tham luận
Các thành viên tham gia hội thảo
Bài và ảnh: ThS.Nguyễn Tiến Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây