KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC HỘI THẢO “Vận dụng kỹ năng mềm trong đổi mới phương pháp giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh”

Thứ tư - 25/11/2020 20:07
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC HỘI THẢO “Vận dụng kỹ năng mềm trong đổi mới phương pháp giảng dạy  ngành Quản trị kinh doanh”
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC HỘI THẢO
“Vận dụng kỹ năng mềm trong đổi mới phương pháp giảng dạy
ngành Quản trị kinh doanh”
         Đổi mới phương pháp giảng dạy, giảng viên cần xem xét chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo (về kiến thức, kỹ năng, thái độ) để thiết kế, xây dựng các hoạt động học tập phù hợp nhằm phát triển năng lực, kỹ năng cẩu người học, từ đó từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, giảm dần và tiến tới chấm dứt tình trạng đào tạo không đạt chuẩn, sinh viên tốt nghiệp đại học có thể làm việc theo đúng ngành nghề đào tạo hoặc dễ dàng chuyển đổi nghề nghiệp, có khả năng thích ứng với nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và môi trường làm việc.
         Vận dụng kỹ năng mềm thông qua các hoạt động dạy – học giúp cho đội ngũ giảng viên có thể thiết kế có hiệu quả nội dung các môn học, không ngừng đổi mới và hoàn thiện trong việc thực hiện tích hợp và  phát triển các năng lực và kỹ năng mềm cho sinh viên xuyên suốt các hoạt động dạy và học.
         Việc phát triển các kỹ năng mềm mang đến cho sinh viên cơ hội được đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng và các ứng viên xin việc, họ phải tự tìm kiếm, sàng lọc thông tin, áp dụng các kỹ năng công nghệ để có thể thiết kế, xây dựng nội dung cho website công ty, đăng quảng cáo, mô tả ứng viên, lập bảng câu hỏi phỏng vấn, viết CV, thư xin việc…
         Trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện của giáo dục, đổi mới hoạt động giảng dậy sẽ lan tỏa mạnh mẽ, đổi mới đến tất cả các khâu của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, từ quản trị đại học, quy trình đào tạo, chương trình đào tạo cho tới đảm bảo chất lượng giáo dục. Trang bị kỹ năng, rèn luyện phẩm chất cho người học; Tăng cường vai trò chủ động, tự chịu trách nhiệm của giảng viên; Đổi mới chương trình, nội dung, hỗ trợ, khuyến khích người học năng cao năng lực tiếp thu kiến thức cũng như phát huy năng lực sáng tạo và khởi nghiệp; Chuyển hoạt động giảng dạy và học tập theo hướng đổi mới sáng tạo, tăng khả năng thích ứng của sinh viên với thị trường lao động.
         Vận dụng kỹ năng mềm trong đổi mới phương pháp giảng dạy của các trường đại học là một yêu cầu khách quan nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, vì thế, 13h30 ngày 24/11/2020, khoa QTKD tổ chức buổi hội thảo Vận dụng kỹ năng mềm trong đổi mới phương pháp giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh”.  Hội thảo được tổ chức tại phòng họp ảo 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định với sự tham gia các vị đại biểu khách mời đến từ doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên khoa QTKD.
Thành phần tham dự hội thảo trực tuyến:
1. Về phía đại diện doanh nghiệp có: Ông Vũ Đình Tân– Giám đốc Công ty TNHH Logistics THT; Ông Đào Xuân Phương- Giám đốc Công ty cổ phần CID Việt Nam; Cựu SV Nguyễn Văn Hải - Giám đốc công ty TNHH Dịch Thương mại và Đầu tư Xây dựng Hoàng Hải.
2. Về phía phòng QLKH: ThS. Nguyễn Thị Thu Hường, chuyên viên phòng QLKH.
3. Về phía khoa QTKD có: TS.Nguyễn Thị Chi - Phó trưởng khoa QTKD cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong QTKD về dự.
          Mở đầu hội thảo, TS.Nguyễn Thị Chi - Phó trưởng khoa QTKD – Chủ trì hội thảo đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi hội thảo, thông qua nội dung làm việc và khai mạc, điều hành hội thảo, tiếp đó các giảng viên và các đại diện doanh nghiệp đã có các tham luận nhằm làm rõ chủ đề của Hội thảo dưới những góc nhìn khác nhau. Bên cạnh đó các vị đại biểu khách mời đại diện cho các doanh nghiệp cũng trao đổi trực tiếp với giảng viên và sinh viên những vấn đề có liên quan trong tham luận đã trình bày.
Các tham luận trình bày:
1. Tham luận 1: Năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy tại các trường Đại học – ThS. Vũ Huy Giang – GV khoa QTKD.
2. Tham luận 2: Một số phương pháp tư duy sáng tạo và cách thức áp dụng vào giảng dạy, học tập trong đào tạo tại khoa Quản trị Kinh doanh – Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. – ThS. Nguyễn Thị Thu - GV khoa QTKD.
3. Tham luận 3: Phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng – Ông Vũ Đình Tân – Giám đốc Công ty TNHH Logistics THT.
4. Tham luận 4: Hiểu và vận dụng tư quy phản biện trong dạy và học. - ThS. Trần Thị Kim Phượng - GV khoa QTKD.
5. Tham luận 5: Nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên khoa QTKD đáp ứng yêu cầu thực tế của các DN Việt Nam hiện nay - Ông Đào Xuân Phương- Giám đốc Công ty cổ phần CID Việt Nam.
6. Tham luận 6: Các kỹ năng mềm cần thiết và cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên ngành QTKD - ThS. Phạm Thanh Thảo- GV khoa QTKD.
           Sau phần trình bày tham luận, các vị đại biểu, các giảng viên, sinh viên khoa QTKD đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời và các giảng viên đã trình bày trong các tham luận.
            Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS. Đoàn Kim Thêu - Trưởng bộ môn QTKD tổng hợp đã tổng hợp lại những vấn đề đã đạt được và những vấn đề cần bổ sung đã trình bày trong hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức hội thảo gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị Đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.
           Buổi hội thảo diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn trao đổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với giảng viên, sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự. Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo.
 
 
TS. Nguyễn Thị Chi - Phó trưởng khoa QTKD phát biểu khai mạc buổi hội thảo

 
Hội trường Cơ sở 218 Lĩnh Nam - Hà Nội
Hội trường Cơ Sở 353 Trần Hưng Đạo – Nam Định
Ông Vũ Đình Tân – Giám đốc Công ty TNHH Logistics THT
Ông Đào Xuân Phương- Giám đốc Công ty cổ phần CID Việt Nam
Cựu SV Nguyễn Văn Hải - Giám đốc công ty TNHH Dịch Thương mại và Đầu tư XD Hoàng Hải
 
Các khách mời, Giảng viên và SV tham gia buổi hội thảo -  Cơ sở Nam Định
Các khách mời, Giảng viên và SV tham gia buổi hội thảo - Cơ sở Hà Nội
Bài và ảnh: ThS. Nguyễn Tiến Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây