KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC HỘI THẢO “Ảnh hưởng của Covid tới các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” VÀ LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KTKTCN VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN T

Thứ sáu - 15/04/2022 08:50
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔ CHỨC HỘI THẢO “Ảnh hưởng của Covid tới các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” VÀ LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC GIỮA          TRƯỜNG ĐẠI HỌC KTKTCN VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN T
      Đại dịch Covid-19 đã tấn công thương mại và đầu tư toàn cầu với tốc độ và quy mô chưa từng có. Các công ty đa quốc gia phải đối mặt với cú sốc nguồn cung nguyên liệu, tiếp đến là cú sốc về nhu cầu khi ngày càng nhiều quốc gia áp lệnh cách ly và giãn cách xã hội. Các chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng cá nhân đột nhiên gặp khó khăn trong việc mua sắm các sản phẩm và nguyên liệu cơ bản, đồng thời buộc phải đối mặt với sự mong manh của chuỗi cung ứng hiện đại.
      Các Doanh nghiệp Việt Nam, làm thế nào để nhận diện ra sự tác động của covid đến chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và các doanh nghiệp trong nước nói chung thông qua những cơ hội, thách thức cũng như các giải pháp của các Doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng  toàn cầu. Chính vì vậy, việc tổ chức hội thảo với chủ đề: “Ảnh hưởng của Covid tới các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay.
      Hội thảo được tổ chức vào Buổi sáng, ngày 14/04/2022 qua hai hình thức: Trực tiếp tại tầng 2 nhà HA11- 218 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội và Trực tuyến qua ứng dụng google meet.
Thành phần tham dự:
1. Về phía đại diện doanh nghiệp có:
- Ông: Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam.
- TS.Dương Mạnh Cường - Trưởng Bộ môn Quản lý công nghiệp - Viện Kinh tế và Quản lý - Đại học Bách khoa Hà nội.
2. Về phía Phòng KHCN: Th.S Nguyễn Thị Thu Hường - Chuyên viên Phòng KHCN;
3. Về phía Khoa QTKD có:
- TS.Lưu Khánh Cường - Đảng ủy viên, thành viên Hội đồng trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa QTKD, Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế;
- TS.Nguyễn Thị Chi - Phó trưởng Khoa QTKD
        Cùng các Thầy cô Trưởng, phó Bộ môn và giảng viên và sinh viên trong Khoa QTKD tham dự trực tiếp và trực tuyến.
        Mở đầu Hội thảo, TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa QTKD - Chủ trì Hội thảo đã có bài phát biểu đề dẫn, nhấn mạnh vai trò, những yêu cầu và mục đích của buổi hội thảo, qua đó giúp cho các các vị đại biểu khách mời, các giảng viên, sinh viên hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng của các Doang nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Phân tích những cơ hội và thách thức cũng như đưa ra những giải pháp cụ thể.
      Tiếp theo chương trình, các vị đại biểu khách mời, các giảng viên Khoa QTKD đã trình bày các tham luận để làm rõ hơn chủ đề của Hội thảo bao gồm:
Tham lun 1Sự đóng góp của các doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu - ThS.Nguyễn Thị Huyền - GV khoa QTKD;
Tham luận 2Sự dịch chuyển xu hướng đầu tư vào chuỗi cung ứng hàng hóa tại Việt nam - ThS.Bùi Thị Xuân - GV khoa QTKD;
Tham luận 3“Tác động covid 19 đến DN Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu dưới góc nhìn logistics” - Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam;
Tham luận 4“Thách thức của các doanh nghiệp Việt nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19” - ThS.Lê Thị Huyền - GV khoa QTKD;
Tham luận 5“Cơ hội của DN VN khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong điều kiện thích ứng mới với đại dịch covid 19” - TS. Dương Mạnh Cường – Trưởng Bộ môn Quản lý công nghiệp - Viện Kinh tế và Quản lý - Đại học Bách khoa Hà nội;
Tham luận 6“Giải pháp phát triển chuỗi cung ứng hàng Việt nam trong bối cảnh thích ứng mới” - ThS.Nguyễn Văn Hưng - GV khoa QTKD.
      Sau phần chia sẻ của các vị đại biểu khách mời đến từ các Doanh nghiệp, các Giảng viên, Sinh viên Khoa QTKD đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời và các giảng viên đã chia sẻ trong buổi Hội thảo.
         Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh đã tổng hợp lại những vấn đề đã đạt được của hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.
       Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn trao đổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với Giảng viên, Sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự.
      Tiếp theo đó là “Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực giữa Trường Đại học KTKTCN và Công ty cổ phần tập đoàn DHA Việt Nam”.
Tham dự buổi lễ ký kết ngày hôm nay:
1. Về phía Công ty CP tập đoàn DHA Việt Nam:
- Ông: Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc
- Ông: Tô Thành Đô – Phó Tổng giám đốc
- Bà: Nguyễn Hương Hòe – Phó Tổng giám đốc
- Bà: Nguyễn Thị Thu Trang – Kế toán trưởng
- Ông: Lê Văn Việt – Chánh Văn Phòng
- Ông: Trần Trung Hiếu – Phó Giám đốc Khu vực
- Ông: Nguyễn Thế Kỷ - Trưởng phòng KV3
2. Về phía Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp:
-   TS.Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường
-   TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD
-   TS.Nguyễn Thị Chi – Phó trưởng khoa QTKD
       Cùng các Thầy cô giáo và các em sinh viên trong khoa QTKD
      Trước khi Lễ ký hợp tác đào tạo được diễn ra, TS.Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã phát biểu làm rõ lý do của Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực giữa Trường Đại học KTKTCN và Công ty cổ phần tập đoàn DHA Việt Nam.
      Tiếp theo đó, TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD, đã chia sẻ với đại diện Công ty cổ phần tập đoàn DHA Việt Nam về quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường và khoa QTKD.
Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn DHA Việt Nam,  Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc cũng giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của Công ty và các lĩnh vực hoạt động kinh doanh và các sản phẩm trong quá trình hợp tác giữa Công ty và Nhà trường, qua đó giúp giảng viên, sinh viên có cơ hội tiếp cận để thực tập, làm việc tại Công ty.
Cuối cùng Lễ ký biên bản ghi nhớ được thực hiện giữa TS.Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường (UNETI) và Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc (DHA Group) dưới sự chứng kiến trực tiếp của giảng viên, sinh viên Nhà trường và các thành viên trong Công ty.

Buổi hội thảo và Lễ ký hợp tác đào tạo đã thành công tốt đẹp, sau đây là một số hình ảnh:
Các đại biểu tham dự hội thảo trực tiếp tại Hội trường 218 Lĩnh Nam
Các đại biểu tham dự hội thảo qua trực tuyến qua Google meet
TS.Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa QTKD – Phát biểu khai mạc hội thảo
TS.Dương Mạnh Cường - Trưởng Bộ môn Quản lý công nghiệp - Viện Kinh tế và Quản lý Đại học Bách khoa Hà nội – Trình bày tham luận hội thảo
ThS.Nguyễn Thị Huyền – Trình bày tham luận hội thảo
ThS.Bùi Thị Xuân – Trình bày tham luận hội thảo
TS.Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch hội đồng trường
Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc
Công ty cổ phần tập đoàn DHA Việt Nam giới thiệu về Công ty
 
Ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực giữa Trường Đại học KTKTCN và Công ty cổ phần tập đoàn DHA Việt Nam
Các vị đại biểu và Giảng viên chụp ảnh lưu niệm
Bài và ảnh: Nguyễn Tiến Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây