Khoa Quản trị & Marketing tổ chức tọa đàm "Tìm kiếm giải pháp phát triển đội ngũ giảng viên"

Thứ ba - 10/01/2023 04:00
Khoa Quản trị & Marketing tổ chức tọa đàm "Tìm kiếm giải pháp phát triển đội ngũ giảng viên"

          Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường về việc ươm mầm và phát triển đội ngũ Tiến sỹ giai đoạn 2023-2030;

Với mục đích định hướng nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao phù hợp với chiến lược phát triển của khoa và Nhà trường.

          Nhằm trao đổi và triển khai có hiệu quả việc áp dụng các ứng dụng KHCN trong nghiên cứu và giảng dạy của Giảng viên, Sinh viên khoa Quản trị & Marketing.

          Thực hiện chỉ đạo của Ban chủ nhiệm khoa Quản trị & Marketing, Sáng ngày 10/01/2023 Khoa Quản trị & Marketing triển khai chương trình "Tọa đàm tìm kiếm giải pháp phát triển đội ngũ giảng viên khoa Quản trị & Marketing" trực tiếp tại Văn phòng khoa và Trực tuyến qua phần mềm ứng dụng trực tuyến Zoom.

Tham dự Tọa đàm:

Về phía các Giảng viên toàn thời gian:
- PGS.TS. Đinh Văn Thành
- PGS.TS. Đỗ Minh Cương
- TS. Phạm Hồng Tú
Về Phía Khoa Quản trị & Marketing:
- TS. Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa;   
- ThS.Mai Thị Lụa - Phó trưởng khoa
           Cùng các Thầy cô là lãnh đạo các Bộ môn, giảng viên, SV làm Khóa luận Tốt nghiệp K13về dự.
           Mở đầu tọa đàm, TS. Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa Quản trị & Marketing đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi tọa đàm, thông qua nội dung làm việc và khai mạc, điều hành tọa đàm.
         Tiếp đó PGS.TS. Đinh Văn Thành đã gợi mở cho các GV trong khoa về cách thức lựa chọn định hướng nghiên cứu phù hợp với lĩnh vực đào tạo, lựa chọn và hoàn thiện hồ so theo cơ sở đào tạo, chuẩn bị các bài báo theo định hướng nghiên cứu và chuẩn bị khai thác có hiệu quả các nguồn dữ liệu, số liệu phục vụ cho qua trình nghiên cứu.
          Cùng với quan điểm trên, PGS.TS. Đỗ Minh Cương cũng nhấn mạnh các GV cần lựa chọn đề tài nghiên cứu phù hợp với ngành nghề đào tạo, sở trường, định hướng phát triển lâu dài sau nghiên cứu và dự vào đam mê nghiên cứu để phát triển bản thân và khai thác hết các giá trị và kết quả nghiên cứu.
        Tiếp đó TS. Phạm Hồng Tú đã giúp cho các giảng viên hình dung ra cách tiếp cận hướng nghiên cứu thông qua lĩnh vực nghiên cứu, kinh phí, thời gian thực hiện. Tìm kiếm địa chỉ đào tạo phù hợp, tìm ý tưởng vừa mang tính mới và vừa mang tính khả thi trong các đề tài nghiên cứu.
         Cũng trong tọa đàm, các giảng viên trong khoa cũng được nghe chia sẻ kinh nghiệm của các giảng viên trong khoa đã hoàn thành chương trình Tiến sỹ để thấy được những thuận lợi, khó khăn trong nghiên cứu cũng như cách thức trao đổi với giảng viên hướng dẫn để tìm được định hướng nghiên cứu phù hợp nhất.
         Các giảng viên đang làm NCS và chuẩn bị làm NCS cũng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn từ việc chuẩn bị hồ sơ, giáo viên hướng dẫn và những nội dung khác để giảng viên hình dung và chuẩn bị thực hiện cho có hiệu quả trong việc đăng ký NCS năm 2023-2024.
        Bên cạnh việc phát triển đội ngũ giảng viên có chất lượng trong NCS thì việc chú trọng bồi dưỡng và phát triển cho giảng viên và sinh viên trong việc thực hiện khóa luận tốt nghiệp theo hướng kết hợp có hiệu quả giữa lỹ thuyết giảng dạy của giảng viên cũng như vận dụng có hiệu quả tại các DN khi sinh viên K13 làm khóa luận tốt nghiệp. Thông qua tọa đàm, các giảng viên trong khoa đã định hướng cách thức lựa chọn đề tài, lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với khả năng của sinh viên và thực tế tại DN mà sinh viên thực tập. Các khó khăn, vướng mắc mà sinh sinh viên có thể gặp phải khi thực hiện khóa luận tốt nghiệp, các câu hỏi được hỏi và giải đáp trong tọa đàm đã giúp cho giảng viên và sinh viên hiểu rõ hơn trong việc hướng dẫn sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp.
         Cuối cùng TS. Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa đã nhấn mạnh, khoa, bộ môn luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp giảng viên tập trung nghiên cứu, các giảng viên toàn thời gian sẵn sàng giúp đỡ các giảng viên về việc gửi thư giới thiệu, hỗ trợ các định hướng nghên cứu và các khó khăn vướng mắc trong quá trình nghiên cứu.
         Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với giảng viên, sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự. Sau đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm.

Giảng viên và sinh viên khoa Quản trị và Marketing tham gia tọa đàm


Giảng viên toàn thời gian tham gia tọa đàm trực tiếp tại Văn phòng khoa
Giảng viên toàn thời gian tham gia tọa đàm trực tuyến qua Zoom
Bài và ảnh: ThS.Nguyễn Tiến Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây