Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”

Thứ hai - 06/06/2022 00:01
Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”

Nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và lĩnh vực được đào tạo, Sáng ngày 05/06/2022 tại hội trường nhà HA.10 cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022”. Từ 132 đội thi với rất nhiều các ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban Giám khảo đã chọn lựa được 09 đội có màn thể hiện xuất sắc và 01 đội có số lượt bình chọn cao nhất để vào thi vòng Chung kết.

Về phía Ban Giám khảo vòng thi Chung kết:

1. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban Giám khảo;

2. TS. Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó trưởng phòng Quản lý nghiên cứu, Trường ĐH Bách khoa HN, Ủy viên;

3. Ông An Ngọc Thao – Phó tổng thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Ủy viên;

4. Ông Lý Đình Quân – Tổng giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Song Han Incubator), Ủy viên, tham dự với chương trình trên hệ thống online;

5. Bà Vũ Thị Hường – Giám đốc phát triển chương trình và cộng đồng của BK Holdings, Ủy viên;

6. Ông Nguyễn Huy Du – CEO công ty TNHH quản lý Ducapital Holding, Nhà sáng chế đèn học thông minh The Smart Light, Ủy viên;

7. Ông Nguyễn Văn Tuyền – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần HayBike, chủ sở hữu thương hiệu xe đạp làm từ cây tre Trevi Bike, Ủy viên;

Về phía Nhà trường có các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị, giảng viên hướng dẫn các đội và hơn 500 sinh viên tham dự.

Thành viên Ban giám khảo vòng chung kết

Toàn cảnh hội trường diễn ra vòng chung kết

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã điểm lại những kết quả sau 3 năm tổ chức, các đội thi của Nhà trường đã có rất nhiều tiến bộ vượt bậc, đã tham dự các cuộc thi cấp quốc gia và đạt được những kết quả rất tốt. Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022” không chỉ là cuộc thi về các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên mà còn là môi trường để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai. Ngoài ra, các em sinh viên được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy cô, các chuyên gia, bạn bè trong và ngoài trường. Thông qua nội dung phát biểu TS. Phạm Thị Thu Hoài chúc các đội tự tin thể hiện ý tưởng trước Ban giám khảo và các nhà đầu tư để đạt kết quả tốt nhất.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban giám khảo phát biểu khai mạc vòng chung kết

Với 10 ý tưởng được lựa chọn vào vòng chung kết đến từ các khoa: Kế toán, Điện, Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thực phẩm. Các đội thi đã thuyết trình, bảo vệ ý tưởng trước Ban giám khảo và kêu gọi đầu tư, hợp tác triển khai ý tưởng.

 
 

Các đội thi trình bày nội dung ý tưởng tại Vòng chung kết cuộc thi

Sau khi nghe các đội thi trình bày báo, các thành viên Ban giám khảo đặt các câu hỏi, góp ý và sửa chữa cũng như gợi mở những cách làm có hiệu quả và phù hợp với sân chơi sáng tạo của sinh viên Uneti.

 

Thành viên BGK đặt các câu hỏi đồng thời tư vấn, góp ý cho các đội thi

Sau hơn 4 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm và công tâm, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trưởng, Trưởng Ban giám khảo, đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo lên công bố kết quả của các đội tham dự, theo đó đội Uneti 72 “Nghiên cứu, thiết kế và phát triển phần mềm thiết bị giám sát trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ IoT” đến từ khoa Điện đạt giải Nhất cuộc thi.

Uneti72 “Nghiên cứu, thiết kế và phát triển phần mềm thiết bị giám sát trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ IoT” đến từ khoa Điện đạt giải Nhất cuộc thi.

Thêm một số hình ảnh tại vòng chung kết cuộc thi

 
 
 
 
 
 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây