Hội nghị tổng kết đợt triển khai thí điểm Văn phòng 5S tại Uneti

Thứ hai - 15/11/2021 03:15
Hội nghị tổng kết đợt triển khai thí điểm Văn phòng 5S tại Uneti

Hội nghị tổng kết đợt triển khai thí điểm Văn phòng 5S tại Uneti

 

Nhằm tạo một môi trường làm việc khoa học, hợp lý, chuyên nghiệp cho mọi vị trí và phát huy tính sáng tạo trong cải tiến chất lượng, sáng ngày 13/11/2021, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai thí điểm Văn phòng 5S và triển khai Văn phòng 5S cho các đơn vị trong toàn trường, chương trình Hội nghị được tổ chức thông qua hình thức họp trực tuyến Zoom.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có: TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô là lãnh đạo các cơ đơn vị và hơn 200 cán bộ giảng viên tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị qua hình thức họp trực tuyến Zoom

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện và hiệu quả đạt được sau khi triển khai thí điểm Văn phòng 5S tại 06 đơn vị gồm: Khoa Điện, Khoa Cơ khí, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Phòng Tài chính Kế toán và Phòng Tổ chức cán bộ. Hiện nay, có rất nhiều công ty, cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang áp dụng phương pháp 5S trong quản lý chất lượng, môi trường làm việc. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã triển khai áp dụng thí điểm thực hiện 5S hơn một năm nay, qua giai đoạn thí điểm áp dụng tại một số đơn vị đã đem lại những kết quả đáng mừng cho Nhà trường như: Các đơn vị gọn gàng hơn trong sắp xếp tài liệu, vị trí đặt máy móc, trang thiết bị được đặt đúng nơi quy định, an toàn, khoa học … Một số đơn vị đã đưa 5S thành phong trào tại đơn vị mình, từ lãnh đạo đến cán bộ, giảng viên đều ý thức trong thực hiện và duy trì áp dụng làm cho môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ, ngăn nắp giúp CBGV thoải mái tinh thần và tăng hiệu quả công việc.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo kết quả đạt được qua đợt triển khai thí điểm, nội dung báo cáo đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn để rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác triển khai và ý kiến góp ý của chuyên gia tư vấn 5S. Từ những nội dung trao đổi tại Hội nghị làm cơ sở để Nhà trường xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Văn phòng 5S cho 23 đơn vị còn lại trong toàn trường.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị triển khai 5S và khách mời trao đổi tại Hội nghị

Việc triển khai 5S là chủ đề xuyên suốt trong năm học 2020-2021 và 2021-2022 từ những thành công áp dụng thí điểm đạt được đã mang lại một diện mạo mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cán bộ giảng viên và sinh viên được làm việc và học tập trong môi trường chuyên nghiệp và thân thiện, hướng tới phục vụ người học tốt hơn và đây cũng là một trong các chuỗi hoạt động trọng tâm nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập trường (1956-2021).

Sau khi nghe báo cáo kết quả của các đơn vị trong việc triển khai, áp dụng 5S. Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và đánh giá cao 6 đơn vị xung phong thí điểm triển khai mô hình 5S đợt 1, ghi nhận và biểu dương lãnh đạo, cán bộ và giảng viên của các đơn vị đã vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thông qua nội dung phát biểu, thầy Nguyễn Ngọc Khương cám ơn chuyên gia tư vấn Mai Thị Như Quỳnh đã nhiệt tình giúp đỡ Nhà trường trong thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị các đơn vị cần tiếp tục tăng cường giám sát, động viên, khuyến khích CBGV để việc thực hiện 5S được hiệu quả, thiết thực, tạo chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của CBGV trong toàn đơn vị mình quản lý, những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai và những góp ý trong hội nghị sẽ được Đảng ủy, BGH Nhà trường ghi nhận, tiếp thu để chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai hiệu quả hơn cho 23 đơn vị còn lại trong thời gian tới.

Ts. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận Hội nghị

Sau hơn 3h tổ chức, Hội nghị tổng kết đợt triển khai thí điểm Văn phòng 5S và triển khai Văn phòng 5S cho các đơn vị trong toàn trường đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với những nội dung trao đổi chia sẻ từ các đơn vị đã áp dụng thành công 5S và góp ý của chuyên gia khách mời sẽ giúp 23 đơn vị còn lại trong toàn trường triển khai thực hiện thành công và đạt được kết quả tốt nhất, để 5S để trở thành một thói quen tích cực, một nét văn hóa đối với tất cả CBGV không chỉ ở phạm vi công việc mà còn được áp dụng trong đời sống hằng ngày.

Theo dự kiến của Ban tổ chức 5S Nhà trường, thời gian xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động được thực hiện từ ngày 21/11/2021 đến 19/02/2022.

Phòng Tuyển sinh và truyền thông

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây