Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Thứ hai - 18/10/2021 04:56
Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022

 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 thực hiện thắng lợi công tác tuyển sinh hệ đại học chính quy khóa 15 năm 2021. Sáng ngày 15/10/2021 Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, chương trình buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại Hội trường 218 Lĩnh Nam, Hà Nội và 353 Trần Hưng Đạo, Nam Định cũng như tổ chức trực tuyến qua nền tảng ứng dụng Zoom, Facebook.

Dự lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Bộ Công thương có:

1. Ông Lý Quốc Hùng – Ủy viên ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ;

2.. Ông Trần Việt Hòa – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ;

3. Ông Vũ Quốc Anh – Vụ trưởng Vụ tổ chức và đổi mới doanh nghiệp;

Cùng các đồng chí lãnh đạo Vụ tổ chức cán bộ, Vụ Tổ chức và đổi mới doanh nghiệp tham dự qua hình thức trực tuyến.

Về phía đại biểu lãnh đạo cơ quan, đơn vị khách mời tham dự có:

1. TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng cục phát triển thị trường và DN khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ;

2. PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ – Viện trưởng Viện chiến lược, chính sách Tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường;

3. TS. Trần Quốc Việt – TGĐ Công ty CP tập đoàn ECOPARK – Viện trưởng viện nghiên cứu và ứng dụng Quản trị DN;

4. Ông Hoàng Việt Hồng – TGĐ Công ty CP Viện máy và Dụng cụ công nghiệp;

5. Ông Phạm Văn Lượng – Chủ tịch HĐQT – Viện nghiên cứu dệt may;

6. GS.TS. Ngô Thế Chi – Nguyên giám đốc Học viện tài chính;

Cùng hơn 20 đại biểu là các đồng chí thành viên Hội đồng trường, lãnh đạo các đơn vị đại diện doanh nghiệp, các đơn vị hợp tác với Nhà trường, các tập đoàn, tổng công ty và các đồng chí phóng viên đài truyền hình Hà Nội và các nhà báo về dự và đưa tin sự kiện.

Về phía Nhà trường tham dự có:

1. TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

2. TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

3. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường;

4. TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Vinh dự cho Nhà trường còn có sự hiện diện của các thầy nguyên là lãnh đạo trường tham dự:

1. NGND.TS Phạm Ngọc Anh – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường;

2. NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường

Cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, toàn thể giảng viên, các em sinh viên, học viên của Nhà trường, sự kiện lễ khai giảng được hơn 40.000 phụ huynh và sinh viên theo dõi trên các nên tảng trực tuyến Zoom và Facebook.

 
 
 

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên tham dự buổi lễ trực tiếp tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Các thầy, cô giáo tham dự buổi lễ trực tiếp tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên tham dự buổi lễ trực tuyến qua ứng dụng Zoom

Đại dịch covid 19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động giảng dạy của các thầy cô giáo trên khắp cả nước và ngành giáo dục nói chung, trong đó có Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Năm học 2020 – 2021 là năm học đầy khó khăn vất vả của thầy và trò Nhà trường bởi tác động của 2 làn sóng covid 19. Nhà trường đã chủ động đổi mới phương pháp dạy và học để nhanh chóng thích ứng và vượt qua những khó khăn trong năm học trước, chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022 với những thách thức và cơ hội mới. Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là một buổi lễ khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử 65 xây dựng và phát triển của Nhà trường. Đây là lần đầu tiên mà các thầy cô, cán bộ viên chức và sinh viên của Nhà trường và đặc biệt là các em tân sinh viên đại học chính quy khóa 15 học tập tại 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định cùng tham gia lễ khai giảng trực tuyến.

Mở đầu chương trình buổi lễ các vị đại biểu tham dự đã xem các video clip giới thiệu về truyền thống của Nhà trường, các tiết mục văn nghệ do các em sinh viên và cán bộ giảng viên ghi hình gửi đến chào mừng lễ khai giảng năm học mới.

Mặc dù hiện nay nhiều địa phương trên cả nước đang nỗ lực và chung tay phòng chống dịch covid 19, nhưng Lễ khai giảng vẫn có ý nghĩa đối với Thầy cô giáo và các em HS, SV trên cả nước khi được tổ chức trực tuyến. Đảng và Nhà nước vẫn giành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện quan trọng này. Chủ tịch nước cũng đã gửi thư chúc mừng năm học mới tới các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong cả nước. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước tại Lễ khai giảng

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, TS Trần Hoàng Long – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và các em sinh viên tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Chúc mừng các em tân sinh viên đại học niên khóa 2021-2025 đã vượt qua quá trình học tập THPT để chính thức trở tân sinh viên Uneti. Thầy nhấn mạnh “ trong clip được giới thiệu ở đầu buổi lễ đã tổng hợp lại quá trình 65 năm xây dựng và phát triển Nhà trường, thấy được quá trình phát triển vượt bậc của trường và tự hào hơn về Uneti, ngôi trường với bề dày lịch sử đã đào tạo cho đất nước gần 200.000 CBCNV trình độ cao, đã được Đảng và nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm học 2020 – 2021 khép lại với nhiều thành tích đạt được, đó là sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã luôn ủng hộ, đồng hành đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường, đặc biệt cảm ơn tập thể lãnh đạo, các thầy cô giáo và sinh viên toàn trường trong năm học qua đã nỗ lực không mệt mỏi, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục, cho sự thành công của các thế hệ tương lai. Tiếp nối thành công của năm học trước, chủ điểm của năm học 2021 -2022 của Nhà trường là nâng cao năng lực quản trị, xây dựng môi trường văn hóa thân thiện hướng tới người học, thực hiện thắng lợi mục tiêu của năm học, là động lực cho sự phát triển trường những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của cả nước. Trong giai đoạn phát triển mới Nhà trường kiên định mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học, thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc trong sạch không có tiêu cực, thái độ phục vụ thân thiện”.

Thông qua nội dung phát biểu, thầy Trần Hoàng Long đề nghị tập thể lãnh đạo, CBGV chung sức đồng lòng, phát huy tính tự chủ, cống hiến cho sự phát triển của Nhà trường, giáo dục, hỗ trợ và giúp đỡ các em sinh viên bằng lương tâm, trách nhiệm và tình yêu thương và bằng những hành động cụ thể. Với các bạn sinh viên, thầy kêu gọi các em phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, say mê sáng tạo trong học tập để học vấn tinh thông, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động hội nhập, Nhà trường luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để các em học tập tại ngôi nhà chung Uneti. Sau nội dung phát biểu khai mạc thầy Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới 2021 -2022.

 

TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Lê Mạnh Thắng – ĐUV, Trưởng phòng Công tác sinh viên đã công bố các Quyết định khen thưởng cho 18 tân sinh viên thủ khoa tuyển sinh năm 2021, 158 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, 273 sinh viên có thành tích rèn luyện xuất sắc tích cực tham gia các hoạt động phong trào năm học 2020-2021, 9 sinh viên đạt giải trong cuộc thi văn hóa đọc. Do tình hình dịch bệnh covid-19 các em không đến tham dự, được vinh danh tại buổi lễ sẽ được Nhà trường chuyển phần thưởng đến tận tay sau khi trở lại học tập tại trường.

Sau nội dung công bố Quyết định, TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng hoa và trao giấy chứng nhận thủ khoa đầu vào năm 2021 cho tân sinh viên Đỗ Hoàng Hà Vy, Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh và vinh danh 17 thủ khoa tại buổi lễ.

TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và trao quyết định khen thưởng cho tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm 2021

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, em Đỗ Hoàng Hà Vy – Sinh viên lớp ĐH Ngôn ngữ Anh 15A1CL đại diện cho các bạn tân sinh viên khóa 15 và sinh viên toàn trường phát biểu cảm nghĩ và tặng lẵng hoa tươi thắm cho TS. Nguyễn Thu Hà – Giảng viên khoa Ngoại ngữ đại diện CBGV Nhà trường nhận hoa chúc mừng.

Đại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo của Nhà trường tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng hoa và giấy chứng nhận cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các phong trao hoạt động của Nhà trường.

TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và trao quyết định tại buổi lễ

Trong chương trình buổi lễ, để ghi nhận sự nỗ lực với những sáng kiến, cải tiến, ứng dụng KHCN trong các đề tài NCKH của sinh viên cũng như các Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của SV trong năm học 2020-2021. Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Hữu Quang – Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ lên công bố các Quyết định khen thưởng.

TS. Nguyễn Hữu Quang – Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ công bố quyết định tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo trường, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã tặng hoa và trao quyết định khen thưởng cho các em sinh viên tại buổi lễ.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường đã tặng hoa và trao quyết định khen thưởng cho các em sinh viên tại buổi lễ

Chương trình Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Kinh tế –  Kỹ thuật Công nghiệp luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi của sinh viên và phụ huynh, trong niềm vui ngày khai giảng, Bác Nguyễn Văn Vinh phụ huynh em Nguyễn Kim Cương, sinh viên lớp ĐH CNTT14ACL đã có những tình cảm chia sẻ đến tập thể sư phạm Nhà trường.

Sau gần 3 giờ tổ chức, Lễ khai giảng đã khép lại với niềm tin và lòng tự hào về truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò Trường Đại Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp cùng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới 2021 – 2022.

 

Các thầy, cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc buổi lễ tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Các thầy, cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc buổi lễ tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

Các em sinh viên tham dự qua ứng dụng trực tuyến Zoom chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc buổi lễ

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây