Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024.

Thứ sáu - 22/09/2023 17:00
Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024.

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm học mới. Chiều ngày 22/9/2023, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 theo hình thức trực tiếp tại hội trường lớn 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định; Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng và An Ninh Uneti Mỹ Xá, TP Nam Định và Hội trường 3 tầng cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội. Buổi lễ được phát trực tuyến qua ứng dụng Zoom và trực tiếp trên kênh Fanpage  https://www.facebook.com/Daihoc.uneti  của Nhà trường.

Đến tham dự lễ khai giảng về phía tỉnh Nam Định có:

1. Đồng chí Phạm Gia Túc – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Nam Định;

2. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – UV Ban thường vụ, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Định;

3. Đồng chí Trần Lê Đoài – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nam Định;

Cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo TP Nam Định, Phường Phường Bà Triệu, Phường Mỹ Xá đến dự.

Về phía Tuyên giáo Trung ương có: Đồng chí Vũ Thanh Mai – Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đồng chí chuyên viên đến dự.

Về phía Bộ Công thương có:

1. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên BCS Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ;

2. Đồng chí Nguyễn Anh Sơn – Vụ trưởng Vụ Pháp chế;

3. Đồng chí Đào Thị Kim Vân – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính

4. Đồng chí Nguyễn Việt Tấn – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ;

5. Đồng chí Ngô Thị Diệu Thúy – Phó Tổng biên tập Tạp chí công thương.

Về phía Cục báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông có:

Đồng chí Đặng Khắc Lợi – Phó cục trưởng Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sự kiện lễ khai giảng của Nhà trường có sự tham gia đưa tin của Đài truyền hình tỉnh Nam Định, Báo Nam Định, Báo Công thương, Tạp chí Công thương.

Về phía Nhà trường tham dự có:

1. TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

2. NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

3. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;

4. TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

5. PGS.TS.Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng với sự tham gia của các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Hội đồng trường, BCH công đoàn, Đoàn TN, Hội SV, Hội Cựu chiến binh, Đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, các em sinh viên các lớp hiện đang học tập tại Nhà trường và đặc biệt là các em tân SV K17 của nhà trường tham dự trực tiếp và trực tuyến .

Nghi thức chào cờ trang trọng trong Lễ Khai giảng 

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

Các tiết mục văn nghệ đắc sắc do CBGV và sinh viên Uneti trình diễn chào mừng lễ khai giảng

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, TS Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, người lao động và các em sinh viên tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Chúc mừng 5662 tân sinh viên đại học niên khóa 2023-2027 đã vượt qua quá trình học tập THPT để chính thức trở thành thành viên trong gia đình Uneti. Trong năm học vừa qua, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực; đẩy mạnh việc áp dụng tin học hóa trong công tác quản lý; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo khởi nghiệp… đặc biệt công tác kiểm định đạt được nhiều thành công,  Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục đại học lần thứ 2, được công nhận đạt chuẩn kiểm định của cả 16/16 ngành đào tạo.

Thay mặt Nhà trường, TS Trần Hoàng Long gửi lời cám ơn sâu sắc sự hỗ trợ và chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Bộ Công Thương, Tỉnh ủy – HĐND – UBND Tỉnh Nam Định, sự ủng hộ quý báu của các Ban, Bộ, Ngành, các cơ quan, tổ chức trung ương và địa phương, các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí, truyền thông, các đối tác, bạn bè trong và ngoài nước cùng tập thể lãnh đạo, các nhà giáo, cán bộ viên chức, học viên, sinh viên toàn trường trong năm học 2022-2023 đã nỗ lực không mệt mỏi, cống hiến tận tụy cho sự nghiệp giáo dục, chung tay họa một bức tranh đẹp về thành tựu của Nhà trường.

Năm học 2023 – 2024 Nhà trường tiếp tục tích cực đổi mới sáng tạo, xây dựng môi trường văn hóa thân thiện hướng tới người học, thực hiện thắng lợi mục tiêu của năm học, là động lực cho sự phát triển của trường những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của cả nước. Thông qua nội dung phát biểu, thầy Trần Hoàng Long đề nghị tập thể lãnh đạo, CBGV chung sức đồng lòng, phát huy tính tự chủ, cống hiến cho sự phát triển của Nhà trường, giáo dục, hỗ trợ và giúp đỡ các em sinh viên bằng lương tâm, trách nhiệm và tình yêu thương bằng những hành động cụ thể. Với các bạn sinh viên, thầy kêu gọi các em phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, say mê sáng tạo trong học tập để học vấn tinh thông, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động hội nhập.

 Đối với tân sinh viên 17, thầy chúc mừng các em đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT để chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường, bắt đầu cho những hoài bão, một chân trời mới, một cuộc sống mới, một cách học mới: tự chủ và tự quyết. Thầy cảm ơn các em và gia đình đã tin tưởng và lựa chọn UNETI – nơi khắc dấu thời gian cho tương lai mới, nơi các em sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân, nơi các em rèn đức, luyện tài và khởi đầu cho sự nghiệp của mình, trở thành thế hệ tiếp nối của UNETI, tiếp thêm niềm lạc quan về một tương lai rạng ngời của ngôi nhà chung UNETI.

TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tốt đẹp mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã đạt được với truyền thống hơn 67 năm xây dựng phát triển. Trong năm học vừa qua, Nhà trường đã tham gia tích cực vào các hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ do Tỉnh Nam định đăng cai tổ chức: Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST, trong đó Nhà trường được chọn là 1 Điểm đổi mới sáng tạo của Tỉnh; Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam Robocon, Nhà trường đạt 2 giải 3 toàn quốc; Các cuộc Hội thảo về Giáo dục đào tạo, về chuyển đổi số, triển khai các hoạt động STEM, tạo sân chơi bố ích cho các bạn học sinh THPT đến học tập, nghiên cứu…

Thông qua nội dung phát biểu, đồng chí Phạm Gia Túc mong muốn và tin tưởng tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp sẽ luôn gắng sức, đồng lòng, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, để triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành các cấp tạo điều kiện thuận lợi để Nhà trường phát triển, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất tại địa điểm tỉnh Nam Định, phát huy những lợi thế của Trường, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Sau nội dung phát biểu, đồng chí Phạm Gia Túc đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng hoa và trao quà lưu niệm cho tập thể sư phạm Nhà trường

Đồng chí Phạm Gia Túc – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ  Nam Định Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới tại Uneti

Đồng chí Phạm Gia Túc – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định đánh trống khai giảng năm học mới

Đồng chí Phạm Gia Túc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định trao quà kỷ niệm và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đồng chí Vũ Thanh Mai – Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao quà kỷ niệm và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Vụ trưởng vụ TCCB, Bộ Công thương tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Thay mặt nhà trường TS. Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Phạm Gia Túc – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Nam Định, Lãnh đạo ban Tuyên giáo TW, lãnh đạo Bộ Công thương, Lãnh đạo tỉnh Nam Định cùng tất cả các Sở ban ngành…các vị đại biểu khách quý trong và ngoài nước đã luôn đồng hành, hỗ trợ cho sự phát triển của nhà trường trong thời gian qua. Và xin tiếp thu đầy đủ sâu sắc các nội dung phát biểu của đồng chí Phạm Gia Túc để đưa vào chương trình hoạt động cho năm học 2023-2024, để Nhà trường tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa. Nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, sự chỉ đạo sâu sát của các cơ quan ban ngành cấp trên và đặc biệt là tỉnh Nam Định.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Trần Ngọc Ban – ĐUV, Trưởng phòng Hành chính Quản trị, Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Nhà trường lên công bố các Quyết định khen thưởng đối với cán bộ viên chức và người lao động tại buổi lễ.

Th.S Trần Ngọc Ban, Đảng ủy viên, Trưởng phòng HCQT lên công bố các QĐ khen thưởng cho CBVC và NLĐ.

Đồng chí Trần Lê Đoài – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nam Định trao Bằng khen cho các cá nhân được UBND tỉnh Nam Định tặng Bằng khen năm học 2022-2023

 Đồng chí Nguyễn Thị Yên – Chuyên viên Vụ TCCB, BCT đọc QĐ trao danh hiệu CSTĐ và Bằng khen Bộ CT cho CBGV

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên BCS Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ trao bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua Bộ Công thương

 Đồng chí Nguyễn Anh Sơn – Vụ trưởng vụ Pháp chế Bộ CT trao Bằng khen Bộ Công thương cho các tập thể và cá nhân CBVC-NLĐ.

 Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã vinh danh 25 thủ khoa đầu vào các ngành đào tạo trong trường trong kỳ tuyển sinh năm 2023 vừa qua. Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Lê Mạnh Thắng – ĐUV, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên lên công bố các Quyết định khen thưởng cho các Tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc nhất.

Th.S Lê Mạnh Thắng – ĐUV, Trưởng phòng CT&CTSV lên công bố các QĐ khen thưởng cho các Tân sinh viên xuất sắc tuyển sinh năm 2023.

TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và trao QĐ khen thưởng cho tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm 2023.

Tiếp theo chương trình là nghi lễ trao cờ truyền thống Uneti giữa các thế hệ sinh viên của Nhà trường.

Tại buổi lễ, nghi thức trao cờ truyền thống cho đại diện các tân sinh viên Khóa 17 được thực hiện long trọng và đầy tự hào; với mong muốn các thế hệ sau luôn tiếp bước các thế hệ trước, giữ gìn, phát huy và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống của nhà trường.

Nghi lễ trao cờ truyền thống Uneti

Sau nghi lễ trao cờ truyền thống Uneti, trong không khí trang trọng của buổi lễ, em Bùi Yến Nhi – Sinh viên lớp DHMay 17A1ND đại diện Thủ khoa đầu vào khóa 17 và sinh viên toàn trường tặng lẵng hoa tươi thắm cho tập thể sư phạm Nhà trường, cô Nguyễn Thị Ngọc Anh – giảng viên khoa Ngoại ngữ đại diện cho gần 1000 CBVC – NLĐ Nhà trường nhận hoa chúc mừng từ sinh viên.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giảng viên khoa Ngoại ngữ thay mặt tập thể sư phạm nhà trường lên nhận hoa chúc mừng từ SV và phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ.

Đến dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024 còn có các nhà tài trợ đến từ các Tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp luôn quan tâm và hợp tác với nhà trường trong năm học vừa qua.

Và để tri ân sự đóng góp, đồng hành của các đơn vị tại buổi Lễ Khai giảng, Nhà trường đã gửi tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua và hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ trong những năm học tiếp theo.

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa tri ân các nhà tài trợ.

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Lê Mạnh Thắng – ĐUV, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã công bố các Quyết định khen thưởng cho 240 sinh viên có thành tích học tập tích lũy loại xuất sắc; 291 sinh viên có thành tích rèn luyện tích lũy loại xuất sắc; 56 sinh viên đạt thành tích trong NCKH&KNST năm học 2022-2023 và 286 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào năm học 2022-2023.

PGS.TS.Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các em sinh viên tại buổi lễ.

Lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan của thầy và trò, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các khách mời, hứa hẹn mở ra một năm học mới với nhiều thắng lợi mới!

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và các đơn vị, doanh nghiệp Đài Loan và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Đồng chí Phạm Gia Túc – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Nam Định chủ trì buổi làm việc tại Uneti vào chiều ngày 22/09/2023

TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi các nội dung tại buổi làm việc

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao đổi các nội dung tại buổi làm việc

Sau nội dung làm việc, đồng chí Phạm Gia Túc – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ viên Nam Định và các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà trường và tham quan cơ sơ sở 353 Trần Hưng Đạo – Nam Định.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm và thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây