Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp SV Uneti năm học 2022-2023”

Thứ bảy - 25/02/2023 05:00
Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp SV Uneti năm học 2022-2023”

Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp SV Uneti năm học 2022-2023”

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2022-2023” được Nhà trường phát động từ tháng 10/2022 thu hút sự quan tâm rất lớn trong sinh viên toàn trường, đã có những điểm nhấn vượt trội về số lượng và chất lượng các đội thi, với rất nhiều ý tưởng đầy sáng tạo và tính áp dụng thực tế. Trải qua vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn lựa được 36 đội có ý tưởng xuất sắc vào vòng bán kết. Căn cứ theo kế hoạch đã được Ban Giám hiệu Nhà trường duyệt, sáng ngày 25/02/2023 tại Hội trường tầng 2 nhà HA11 cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội. BTC cuộc thi đã tổ chức tập huấn “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2022-2023”. Chương trình tập huấn được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom với hơn 300 CBGV và sinh viên tham dự.

Đến tham dự buổi tập huấn về chuyên gia có: Bà Phạm Thị Hồng Phượng – Trưởng Làng công nghệ sinh thái  Ecotech – Techfest Việt Nam, Mentor giải ba cuộc thi Đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM 2021-2022, Ban giám khảo Vòng loại của Techfest Quốc gia 2022; Bà Bùi Thị Thu Trang – Tổng Thư ký Hiệp hội Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hà Nội; Giám đốc Chương trình Khởi tạo Startup, tập đoàn Sun Asterisk. Owner/CEO BHub Group.

Về phía Nhà trường có: TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, tham dự online; PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, khoa chuyên môn, các giảng viên hướng dẫn và 36 nhóm sinh viên có ý tưởng được lựa chọn vào vòng bán kết.

Khách mời tham dự có: thành viên Dự án “Hệ thống tủ điện thông minh PFE” đạt Giải Nhì tại Chung kết “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh” năm 2022, ĐH Thủy Lợi; Đội thi “FSI Connected” đạt Giải Ba cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp SV UNETI năm học 2021-2022”, Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

 

Các khách mời, cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự chương trình tập huấn, sáng 25/02/2023

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 36 đội lọt vào vòng bán kết, đánh giá cao sự cố gắng của các em sinh viên và sự hỗ trợ tận tình của các cán bộ giảng viên các khoa trong trường. Thông qua nội dung phát biểu, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang hy vọng với những góp ý của chuyên gia chỉ ra các vấn đề còn thiếu sót trong quá trình phát triển, từ đó gợi mở cho các đội thi các định hướng để có thể tiếp tục hoàn thiện ý tưởng của mình trong thời gian tới và chia sẻ kinh nghiệm của các đội đã đạt thành tích cao trong năm 2022 sẽ giúp các nhóm hoàn thiện ý tưởng để đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi.

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ phát biểu khai mạc buổi tập huấn

TS. Đỗ Thị Minh Hạnh – Phó trưởng phòng Khoa học – Công nghệ đại diện BTC cuộc thi tóm tắt thông tin đánh giá vòng sơ loại YTSTKN UNETI 2022-2023, phổ biến thể lệ và hình thức tổ chức phần bình chọn và thi vòng bán kết

Một trong những yếu tố then chốt giúp các đội thi, nhà sáng tạo có thêm động lực, sự quyết tâm và lựa chọn đúng đắn trong suốt quá trình khởi nghiệp là những định hướng, lời khuyên của các nhà cố vấn đầy kinh nghiệm. Trong buổi tập huấn này, chuyên gia khách mời có những chia sẻ về vai trò của người cố vấn đối với các đội khởi nghiệp sáng tạo và những điểm nổi bật cần học hỏi của các đội tham dự cuộc thi.

Bà Phạm Thị Hồng Phượng – Trưởng Làng công nghệ sinh thái  Ecotech – Techfest Việt Nam, Mentor giải ba cuộc thi Đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM 2021-2022, Ban giám khảo Vòng loại của Techfest Quốc gia 2022 trao đổi trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom

Bà Bùi Thị Thu Trang – Tổng Thư ký Hiệp hội Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hà Nội; Giám đốc Chương trình Khởi tạo Startup, tập đoàn Sun Asterisk. Owner/CEO BHub Group trao đổi tại buổi tập huấn

 

Thành viên các nhóm, đội đạt giải cao chia sẻ nội dung, kinh nghiệm tại buổi tập huấn

 

Thành viên các đội, nhóm ý tưởng trao đổi các nội dung tại buổi tập huấn

Sau hơn 3h tổ chức, buổi tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2022-2023” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia, thầy cô giáo, 36 ý tưởng lọt vào vòng bán kết cuộc thi sẽ đạt được kết quả cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cuộc thi trong các bài đăng tiếp theo.

 

Cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời khi kết thúc chương trình tập huấn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây