Cảm nhận của sinh viên Uneti khi tham gia hỗ trợ công tác truyền thông tuyển sinh năm 2023 trực tiếp tại các trường THPT

Thứ tư - 15/03/2023 05:30
Cảm nhận của sinh viên Uneti khi tham gia hỗ trợ công tác truyền thông tuyển sinh năm 2023 trực tiếp tại các trường THPT

Thực hiện chủ trương của BCH Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu về tăng cường các hoạt động truyền thông tuyển sinh đại học chính quy năm 2023. Căn cứ kế hoạch đã được duyệt, trong thời gian từ ngày 13/03/2023 đến hết ngày 28/04/2023 Nhà trường đã thành lập đoàn cán bộ truyền thông tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT khu vực Miền Bắc và Miền Trung nhằm cung cấp cho các thí sinh những thông tin cơ bản xét tuyển vào Uneti. Hàng ngày sẽ có 2 xe ô tô xuất phát tại cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội và cơ sở 353 Trần Hưng Đạo – TP Nam Định với sự tham gia của các thầy, cô giáo thuộc các đơn vị trong toàn trường cùng các tình nguyện viên là sinh viên tiêu biểu tích cực tham gia.

Để ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên tham gia, Phòng Tuyển sinh và Truyền thông chia sẻ những cảm nghĩ của các sinh viên tình nguyện đã tham gia tích cực trong các hoạt động truyền thông hỗ trợ đơn vị trong thời gian qua. Hy vọng những chia sẻ, cảm nhận của các sinh viên tình nguyện viên sẽ là động lực thúc đẩy các bạn sinh viên UNETI tham gia các phòng trào hoạt động Đoàn, Hội và của các đơn vị nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Cảm nhận của sinh viên Tạ Quang Huy – Lớp Đại học Thương mại 14A2HN

Tháng 3 đến, nắng bắt đầu le lói là dấu hiệu của một mùa tuyển sinh bắt đầu. Cũng giống như mọi năm, chuyến đi năm nay có sự tham gia các thầy cô Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, các thầy cô CBGV, các anh chị tình nguyện viên sẵn sàng cho công tác tư vấn tuyển sinh, đến các trường THPT tư vấn trực tiếp cho các em học sinh lớp 12. Khi mới thực hiện công việc trong em có rất nhiều cảm giác đan xen: tự hào, hồi hộp và lo lắng nhưng trên tất cả em đã vượt qua được chính mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh đã đem lại cho em môi trường thực tế để vận dụng kiến thức, kỹ năng được học vào cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, những kinh nghiệm quý báu như: lập kế hoạch hoạt động cho bản thân, phân bổ thời gian hợp lý giữa học tập và tham gia hoạt động tình nguyện. Đặc biệt, đó là sự ứng phó linh hoạt trước mỗi tình huống phát sinh. Mỗi trường, mỗi lớp ít nhiều có sự khác biệt và sự khác biệt này đòi hỏi em và các bạn sinh viên tình nguyện phải có những phương án tiếp cận khác nhau. Các hôm đứng trên lớp trước các em học sinh lớp 12 em cảm thấy thật hãnh diện khi giới thiệu về Trường Đại Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đến với các em học sinh, giúp các em tiếp cận và giải đáp thông tin tuyển sinh của trường.

 

Em và các bạn TNV tư vấn cho các em học sinh lớp 12 những thông tin tuyển sinh vào Uneti 2023

Nhờ tham gia hoạt động này em đã hiểu rõ và cảm thấy yêu và tự hào ngôi trường đang học – Trường Đại Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Được tham gia các hoạt động ý nghĩa này em muốn gửi cảm ơn đến các thầy, cô lãnh đạo Nhà trường, Phòng TS&TT, thầy cô giáo đã hỗ trợ và tạo cho em cơ hội được tham gia. Em cũng xin cảm ơn các anh chị các tình nguyện viên đã hướng dẫn chỉ bảo tận tình. Mong rằng những đóng góp của em giúp UNETI được lan tỏa và phát triển hơn. Em nhận được rất nhiều điều tốt đẹp từ mỗi đợt tham gia tư vấn tuyển sinh, muốn gửi đến các  bạn sinh viên UNETI, nếu có cơ hội các bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động của trường nhiều hơn nhé.

Cảm nhận của sinh viên Vũ Thị Nhị – Lớp Đại học Kế toán 15A13HN

18 tuổi, tôi rời xa vòng tay chăm lo của gia đình để bắt đầu một hành trình mới bước chân vào cánh cổng đại học. Tôi đã chọn UNETI là nơi học tập nâng cao kiến thức cho bản thân mình, nhớ lại lần đầu bước chân đến Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp nộp hồ sơ xét tuyển, mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ, mới mẻ nhưng nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các thầy cô phòng Tuyển sinh và Truyền thông cùng sự hướng dẫn của các anh chị tình nguyện áo xanh đã để lại nhiều kỷ niệm tốt đẹp mà tôi sẽ không bao giờ quên. Sau khi trở thành sinh viên Uneti, với mong muốn cống hiến những tháng năm tươi đẹp, nhiệt huyết của quãng đời sinh viên tôi đã tham gia các hoạt động phong trào của sinh viên do Nhà trường tổ chức. Và hiện nay tôi đang là thành viên Câu lạc bộ Truyền thông Uneti với nhiệm vụ được giao là hỗ trợ, chia sẻ các thông tin về công tác tuyển sinh của Nhà trường đến các em thí sinh lớp 12 quan tâm xét tuyển vào Uneti.

Từ những ngày đầu tiên tham gia hỗ trợ truyền thông tuyển sinh đem đến cho tôi một trải nghiệm đầy ý nghĩa và bổ ích. Mới đầu còn rất nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, các anh chị khóa trên tôi đã cố gắng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Được tham gia cùng Đoàn truyền thông đến các trường cấp 3, được gặp gỡ, trao đổi với các em, tôi nhìn thấy được nỗi lo lắng của các em học sinh bận dộn cho mùa thi quan trọng cuộc đời mình, tôi cảm thấy thật vinh hạnh khi được tham gia và cung cấp cho các em những thông tin quan trọng để các em có sự lựa chọn môi trường học tập tốt nhất, và tự hào giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp với truyền thống 67 năm phát triển, với 24 ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, một cơ sở đào tạo uy tín của Bộ Công thương.

 

 Qua hoạt động truyền thông về công tác tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT đã đem đến một phần kỷ niệm thời sinh viên trong tôi, qua hoạt động này tôi được học hỏi, nâng cao kĩ năng cho bản thân, kết nối được nhiều bạn bè thân thiết. Đây là chia sẻ thật lòng của một sinh viên năm 3, qua các trải nhiệm bản thân tôi muốn đây sẽ là động lực các bạn sinh viên UNETI hãy tích cực tham gia hoạt động của Nhà trường nhiều hơn.

Để bản thân được như ngày hôm nay, Em xin gửi những lời tri ân và sự biết ơn đến thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô phòng Tuyển sinh và Truyền thông cùng các thầy cô giáo đã hỗ trợ, tạo điều kiện để em được tham gia và có những trải nghiệm tuyệt vời của thời sinh viên. Em cảm thấy thật vui khi góp một phần sức lực nhỏ bé của mình giúp thương hiệu Uneti ngày càng phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây