Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2023-2024”

Thứ bảy - 20/04/2024 06:00
Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2023-2024”

Thực hiện theo Thông báo số 242/TB-ĐHKTKTCN ngày 12/4/2024 về kế hoạch tổ chức vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng STKN SV Uneti 2023-2024.

Nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào Nghiên cứu khoa học trong Sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo, trường Đại học KTKTCN.

Căn cứ Quyết định số 258/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 12/04/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp về việc thành lập Ban giám khảo chấm vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti 2023-2024”.

Từ 122 đội thi, trong đó có 6 đội thi đến từ các trường ĐH Thủy Lợi, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Đại học Bách Khoa, ĐH Kinh tế quốc dân và các đội thi Uneti, với rất nhiều các ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị.

Ban Giám khảo đã chọn lựa được 36 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng Bán kết. Với thể lệ thi mới, mang tính cạnh tranh cao, các đội thi vòng Bán kết sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện tính sáng tạo, chủ động và cả thông minh, hóm hỉnh khi thuyết trình giới thiệu ý tưởng của mình và tranh luận với các đội thi khác. Mười bốn (14) đội thi có màn thể hiện xuất sắc sẽ được lựa chọn vào vòng thi Chung kết, nơi sẽ được các nhà đầu tư xem xét và tạo cơ hội ươm mầm, đầu tư.

Vòng Bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Sinh viên Uneti năm học 2023-2024”. Được tổ chức Trực tiếp tại Hội trường Lĩnh Nam và Trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Về phía lãnh đạo Trường tham dự Online có: NGƯT.TS.Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng; TS.Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng trường

Tham dự trực tiếp tại Hội trường 218 Lĩnh Nam có: TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng – Phụ trách phòng KHCN; ThS. Lê Mạnh Thắng – Trưởng phòng Chính trị và Công tác SV; ThS. Giáp Văn Dương – Phó Bí thư phụ trách ĐTN, chủ tịch Hội SV; TS. Đỗ Thị Minh Hạnh – Phó trưởng phòng KHCN; TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng KHCN.

Cùng các Thầy, Cô là trưởng, phó các đơn vị trong Nhà Trường, các Giảng viên, SV các khoa, các CLB NCKH, Sáng tạo khởi nghiệp SV trong Nhà trường, đặc biệt có mặt của các GV, GV hướng dẫn và SV của 36 đội thi Bán kết tham dự trực tiếp và trực tuyến, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

 

 Các vị đại biểu tham dự tại Hội trường

Về phía Ban Giám khảo vòng thi Bán kết có: Ông Trần Tuấn Linh – Giám đốc điều hành viện khởi nghiệp sáng tạo INIS, Đại học Nguyễn Trãi – Chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu – Trưởng Ban giám khảo; Bà Đỗ Thị Thủy – Phó trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường công nghệ – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định – Ủy viên BGK.; Ông Vũ Nguyên Thức – Nguyên Phó GĐ phụ trách trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp Đại học Quốc gia HN; Sáng lập 9 van.vn và ViDoctor; Chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp – Ủy viên BGK; Bà Bùi Thị Nhàn – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Ecohost – Ủy viên Ban GK; Ông Hà Tiến Đạt – Chủ tịch Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới- Chi hội Thăng Long (JCI Thanglong) – Ủy viên Ban GK.

Ban giám khảo Vòng bán kết

Mở đầu cuộc thi, PGS.TS. Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng nhà trường đã làm rõ mục tiêu, ý nghĩa của cuộc thi, qua đó giúp giảng viên và nhóm sinh viên thục hiện ý tưởng có thể hình dung và hiểu được những công việc cần phải làm trong vòng thi bán kết.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng, phát biểu khai mạc cuộc thi

– Tiếp đó, các nhóm ý tưởng đã trình bày nội dung và các giải pháp của từng ý tưởng, sau đó các đội trong nhóm đặt câu hỏi và phản biện với câu trả lời của từng nhóm để giúp tìm ra những phần còn hạn chế của ý tưởng.

 – Đại diện các thành viên Ban giám khảo cũng chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và sửa chữa cũng như gợi mở những cách làm có hiệu quả và phù hợp với sân chơi sáng tạo của sinh viên.

– Vòng thi bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2023-2024”, đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong Cán bộ, giảng viên, sinh viên và đặc biệt là các thành viên trong Ban giám khảo. Kết thúc vòng bán kết, 14 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được tham dự vòng chung kết trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh vòng thi bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2023-2024”.

 

Toàn cảnh Hội trường và Hoạt động tại Hội trường 218 Lĩnh Nam

 

Các Đội thi thảo luận và trình bày ý tưởng

 

Nhận xét và góp ý của Ban giám khảo

Giao lưu với các đội thi

 

Chụp ảnh lưu niệm, kết thúc chương trình

Bài và ảnh: ThS. Nguyễn Tiến Mạnh và Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Uneti

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây