Khoa Quản trị và Marketing tổ chức hội thảo “Tư vấn, giới thiệu việc làm và kết nối khởi nghiệp cho sinh viên khối ngành Kinh tế”

Thứ hai - 09/10/2023 15:00
Khoa Quản trị và Marketing tổ chức hội thảo “Tư vấn, giới thiệu việc làm và kết nối khởi nghiệp cho sinh viên khối ngành Kinh tế”

      Bắt đầu một công việc kinh doanh mới luôn luôn chưa bao giờ là dễ dàng, cơ hội có, nhưng thách thức cũng rất nhiều. Có quá nhiều việc từ pháp lý, thủ tục thành lập doanh nghiệp, tài chính, tối ưu sản phẩm hay dịch vụ, tổ chức, nhân sự… rồi đến chiến lược kinh doanh và tiếp thị, cần phải làm đồng thời. Trong mỗi bước trên hành trình khởi nghiệp lại có những khó khăn, trở ngại khác nhau khiến cho một nhà đầu tư hay doanh nhân có thể bị nản lòng, dẫn đến dự án của mình bị thất bại. Nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng Sinh viên chuẩn bị ra trường có được kiến thức, kỹ năng vững vàng trước khi ra trường.
      Thực trạng việc làm cho thanh niên cũng không khả quan. Trong tình hình kinh tế khó khăn vừa trải qua đại dịch COVID-19 nhiều doanh nghiệp đối mặt với khó khăn trong việc tuyển dụng và duy trì hoạt động. Điều này ảnh hưởng đến thanh niên, nhất là những người mới tốt nghiệp hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.
      Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của hướng nghiệp, tìm kiếm thông tin về cơ hội việc làm và khởi nghiệp; cần có hội thảo  đào tạo, trang bị kỹ năng (như giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo...) và trình độ cần thiết cho sinh viên trong những lĩnh vực khác nhau để thành công trong công việc và khởi nghiệp.
      Đồng thời tăng cường sự hợp tác giữa doanh nghiệp, trường học và cơ quan chức năng để xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ cho sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp.
      Vì thế khoa Quản trị và Marketing tổ chức hội thảo “Tư vấn, giới thiệu việc làm và kết nối khởi nghiệp cho sinh viên khối ngành Kinh tế” là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Hội thảo  được tổ chức vào Buổi sáng, ngày 09 tháng 10 năm 2023, qua hai hình thức: Trực tiếp tại Hội trường lớn nhà 3 tầng - 218 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội và Trực tuyến qua ứng dụng Google meet.
Thành phần tham dự:
1. Về phía đại diện doanh nghiệp có:
      - Ông Nguyễn Thế Tùng - Giám đốc kinh doanh thị trường Việt Nam: CÔNG TY TNHH COWAY VINA VIỆT NAM.
     
- Ông Nguyễn Lê Hoàng - Trưởng phòng kinh doanh  - CÔNG TY TNHH COWAY VINA VIỆT NAM.
      - Mrs Mây Phạm - Trưởng ban Truyền thông Công ty CowayVina.
2. Về phía Khoa Quản trị và Marketing:
      - TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng khoa
      - ThS.Mai Thị Lụa - Phó trưởng khoa

      Cùng các Thầy cô là lãnh đạo các bộ môn, đại diện Công đoàn, Đoàn TN,  các Giảng viên trong khoa, trong trường, đại diện các DN và các em sinh viên đại diện cho các lớp trong khoa Quản trị và Marketing tham dự trực tiếp và trực tuyến.
      Mở đầu Hội thảo, TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa Quản trị và Marketing - Chủ trì Hội thảo đã có bài phát biểu đề dẫn, nhấn mạnh vai trò, những yêu cầu và mục đích của buổi hội thảo, qua đó giúp cho các các vị đại biểu khách mời, các giảng viên, sinh viên hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng của định hình lại năng lực cốt lõi để thích ứng với trạng thái bình thường mới.
TS. Lưu Khánh Cường – Trưởng khoa Quản trị và Marketing phát biểu khai mạc
      Tiếp theo hội thảo , các vị đại biểu khách mời, các giảng viên Khoa Quản trị và Marketing đã trình bày các tham luận để làm rõ hơn chủ đề của Hội thảo bao gồm:
      
Tham luận 1: Tổng quan về kinh tế Việt Nam và vấn đề khởi nghiệp.
      
Tham luận 2: Cơ hội và thách thức khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay.
      
Tham luận 3: Giải pháp tạo tiền đề cho vấn đề khởi nghiệp đạt hiệu quả.
     
Tham luận 4: Vì sao chúng ta phải khởi nghiệp - tại sao khi khởi nghiệp phải chọn kinh doanh
      Tham luận 5: Vấn đề tuyển dụng nhân sự đối với các doanh nghiệp.
       
Sau phần chia sẻ của các vị đại biểu khách mời đến từ các Doanh nghiệp, các Giảng viên, Sinh viên Khoa Quản trị và Marketing đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời và các giảng viên đã chia sẻ trong buổi Hội thảo.
      Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS.Lưu Khánh Cường - Trưởng Khoa Quản trị và Marketing đã tổng hợp lại những vấn đề đã đạt được của hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.
     
Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn trao đổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với Giảng viên, Sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự.
      
Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:
 
 
 
Các đại biểu tham dự hội thảo trực tiếp tại Hội trường Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Ông Nguyễn Thế Tùng - Giám đốc kinh doanh thị trường Việt Nam
CÔNG TY TNHH COWAY VINA VIỆT NAM, chia sẻ tại Hội thảo.
Mrs Mây Phạm - Trưởng ban Truyền thông Công ty CowayVina chia sẻ tại Hội thảo.
Các vị Đại biểu khách mời và Giảng viên, Sinh viên chụp ảnh lưu niệm
 
Bài và ảnh: Nguyễn Tiến Mạnh

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây