Sinh viên Uneti tranh tài tại Vòng chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” năm 2022

Chủ nhật - 18/12/2022 04:00
Sinh viên Uneti tranh tài tại Vòng chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” năm 2022

Sáng 18/12/2022 đội thi sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” năm 2022. Cuộc thi thuộc Đề án Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho người tiêu dùng yếu thế giai đoạn 2021 – 2025 do Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương chủ trì và Tạp chí Công Thương phối hợp tổ chức thực hiện.

Đến dự và cổ vũ cho đội thi, về phía Nhà trường có: TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng Trường; Th.S Lê Mạnh Thắng – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên; Th.S Vũ Hồng Thanh – Phụ trách công tác thanh niên, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông; Th.S Giáp Văn Dương – Phụ trách Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên và hơn 100 cổ động viên là sinh viên Uneti.

 

Lãnh đạo trường và các cổ động viên cổ vũ cho đội Uneti tại vòng chung kết

Để tiến tới cuộc thi, học viên, sinh viên đến từ hơn 10 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội đã tham gia tranh tài ở vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra trong 14 ngày, thu hút hơn 12.000 người tham dự theo hình thức trực tuyến. Kết quả đã chọn ra 3 trường có tổng điểm cao nhất, giành quyền tham gia vòng thi chung kết, gồm Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Luật Hà Nội.

Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 3 đội cùng tham gia trực tiếp thể hiện hiểu biết về pháp luật bảo vệ người tiêu dùng trước Ban Giám khảo và khán giả thông qua 3 phần thi, gồm: Phần Tài năng sinh viên; Phần Chinh phục đỉnh cao và Phần Góc nhìn Sinh viên. Thông qua các phần thi, các sinh viên đã thể hiện rõ nội dung những quyền của người tiêu dùng được pháp luật tôn trọng và bảo vệ. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân trên cương vị người tiêu dùng, cần tìm hiểu và tự trang bị kiến thức cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân, cũng như có trách nhiệm đấu tranh với những hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng. Từ đó truyền tải đi thông điệp: “Bảo vệ người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội”. Sau những phần tranh tài sôi nổi và kịch tính, đội Uneti xuất sắc giành giải Ba cuộc thi.

 
 

Đội thi Uneti trả lời xuất sắc các nội dung câu hỏi tại vòng chung kết

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cùng đại diện BTC trao giải ba cho đội Uneti

 

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo, đội thi và cổ động viên của Uneti sau khi kết thúc cuộc thi

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây