Tọa đàm về việc mở ngành đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Thứ bảy - 25/12/2021 05:00
Tọa đàm về việc mở ngành đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Sáng ngày 25/12/2021 tại Hội trường 2 tầng Nhà H.A11 cơ sở 218 Lĩnh Nam – Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam tổ chức Tọa đàm về việc mở ngành đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Chương trình buổi lễ được phát trực tuyến trên ứng dụng Zoom để CBGV toàn trường theo dõi.

Tham dự tọa đàm về phía Bộ Công thương có: Ông Trần Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Chủ tịch danh dự Valoma; Bà Ngô Thị Thùy Ninh – Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Vụ tổ chức cán bộ; Ông Nguyễn Thế Long – Phó trưởng phòng Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Vụ tổ chức cán bộ.

Về phía Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (Valoma) có: PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viên Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, ĐH Ngoại Thương, Phó Chủ tịch Valoma; Ông Dương Quang Khánh – Tổng thư ký Valoma; Ông Trần Chí Dũng – Trưởng Ban Đào tạo Valoma cùng đại diện các trường đại học có đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Logistics: Tổng Công ty Bưu chính Viettel Post, Công ty Gatelink, Công ty SME Logistics, Công ty Real Logistics, Công ty FDI Logistics.

Về phía đại diện Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có: TS Trần Hoàng Long – Phó Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.TS Trần Đức Cân – Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng; TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường; TS Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng các thầy, cô giáo, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, giảng viên của Nhà trường và các khách mời dự trực tiếp và online qua ứng dụng Zoom.

Các đại biểu khách mời tham dự trực tiếp tại hội trường, cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội

Các đại biểu tham dự thông qua ứng dụng trực tuyến Zoom

Phát biểu khai mạc tọa đàm, TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh, trong thời gian qua, nắm bắt được xu thế và tầm quan trọng trong bối cảnh khó khăn, thiếu hụt nguồn nhân lực về Logistics, đặc biệt là nhân lực có trình độ chuyên môn, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xã hội, nhu cầu các của các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập ASEAN và quốc tế. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã triển khai đào tạo và đưa một số môn học liên quan đến Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vào chương trình đào tạo, đây cũng là tiền đề tiến tới triển khai mở ngành đào tạo về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Trong kế hoạch chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030 phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng uy tín, nằm trong nhóm các trường đại học ứng dụng hàng đầu không chỉ của Bộ Công thương mà trong cả nước, vì vậy việc mở ngành đào tạo nói chung và mở ngành, phát triển ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đáp ứng nguồn nhân lực là vấn đề Nhà trường quan tâm hàng đầu. Hiện nay Hội đồng trường đã thông qua chủ trương về mở ngành này và Nhà trường đang triển khai xây dựng đề án mở ngành. Thông qua nội dung phát biểu, TS. Phạm Thị Thu Hoài mong muốn thời gian tới sẽ còn có nhiều sự quan tâm của Vụ TCCB, Cục XNK Bộ Công thương cùng với sự trao đổi, hợp tác, hỗ trợ ở nhiều lĩnh vực khác giữa Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cũng như các trường, các doanh nghiệp để gắn chặt hơn nữa trong chuyên môn, trong đào tạo, NCKH tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập ASEAN và quốc tế.

TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Ông Trần Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương, Chủ tịch danh dự Valoma Việt Nam cho biết Logistics là một ngành đang có tiềm năng phát triển và thể hiện rõ nét vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Trong thời gian qua Vụ Tổ chức cán bộ và Vụ Xuất nhập khẩu của Bộ Công thương đã tham gia hỗ trợ các trường, trong đó có thành lập Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam nhằm gắn kết các trường có đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể kết hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực Logistics để phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước.

Ông Trần Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương, Chủ tịch danh dự Valoma Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, Ông Dương Quang Khánh – Tổng thư ký cho biết Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam trong thời gian qua đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy liên kết giữa các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong đào tạo Logistics. Qua đó, chuẩn hóa, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về logistics, tăng tính kết nối với doanh nghiệp và thực tiễn. Thông qua nội dung phát biểu, Ông Dương Quang Khánh mong muốn các nội dung tại tọa đàm sẽ giúp Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và các trường đào tạo ngành Logistic xây dựng, bổ sung các học phần đào tạo phù hợp, có tính thực tiễn theo nhu cầu của các nhà tuyển dụng, để sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể đáp ứng được tốt các yêu cầu, vị trí việc làm tại các doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế số hiện nay.

Ông Dương Quang Khánh – Tổng thư ký Valoma phát biểu tại buổi tọa đàm

Trong chương trình tọa đàm các chuyên gia đến từ các trường đại học, doanh nghiệp chia sẻ các nội dung: giới thiệu về thực trạng, nhu cầu kế hoạch mở đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Uneti; giới thiệu Mô hình đào tạo Valoma đối với nhân lực ngành Logistics; giới thiệu về chương trình đào tạo, kinh nghiệm đào tạo ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng của các trường đại học, cũng như trao đổi về yêu cầu của doanh nghiệp đối với nhân lực ngành Logistics hiện nay.

 
 
 

Các đại biểu tham dự trao đổi các nội dung chuyên đề tại buổi tọa đàm

Sau hơn 3 giờ tổ chức, Buổi tọa đàm về việc mở ngành đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp, đại diện Ban tổ chức, TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, TS Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Trần Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Chủ tịch danh dự Valoma lên trao tặng các phần quà lưu niệm cho các đại biểu và khách mời tham dự.

 
 

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, buổi chiều ngày cùng ngày các đại biểu tham dự đã đi khảo sát tại trung tâm logistics của Nhất Tín Express đặt tại huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên.

 

https://valoma.vn/hoat-dong/hoat-dong-ket-noi/valoma-lam-viec-voi-truong-dai-hoc-kinh-te-ky-thuat-cong-nghiep-uneti-ve-viec-mo-nganh-dao-tao-logistics-va-quan-ly-chuoi-cung-ung/

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam

Địa chỉ: 207 Đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

website: https://valoma.vn

fanpage: https://www.facebook.com/valoma.vn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây