Hợp tác toàn diện giữa DHA Group với Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI)

Thứ ba - 26/04/2022 10:17
Hợp tác toàn diện giữa DHA Group với Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI)

VTV.vn - Mới đây, Lễ ký hợp tác chiến lược toàn diện giữa Tập đoàn DHA Việt Nam (DHA Group) và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) đã diễn ra tại Hà Nội.

Sự hợp tác giữa trường Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp và DHA Group là bước khởi đầu quan trọng, tạo ra cơ chế phối hợp nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên; tùy theo khả năng, điều kiện, nguồn lực và nhu cầu để hợp tác thực hiện các chương trình, hoạt động cụ thể.

Hợp tác toàn diện giữa DHA Group với Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) - Ảnh 1.

Hợp tác toàn diện giữa DHA Group với Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI)

Theo đó, DHA Group sẽ kết hợp cùng Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tham gia các chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực; cung cấp cơ hội việc làm, xem xét tiếp nhận sinh viên tham quan thực tế, kiến tập, thực tập; tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc tham gia các chương trình phát triển lãnh đạo của tập đoàn;.... Ngoài ra, hàng năm, DHA Group sẽ có những chương trình tài trợ thiết bị, phần mềm, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Về phía trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, trường sẽ hỗ trợ DHA Group trong việc hợp tác tổ chức các hoạt động liên quan đến sinh viên, công tác xã hội, môi trường, phục vụ cộng đồng nhằm mục đích nâng cao hình ảnh tập đoàn; ưu tiên sự tham gia của DHA Group vào các chương trình, hoạt động do trường tổ chức; thông báo cho DHA Group thông tin về các sự kiện phù hợp với tập đoàn; Kết hợp với DHA Group biên soạn và giảng dạy các chuyên đề cụ thể theo yêu cầu của DHA Group thay thế cho các học phần trong chương trình đào tạo của trường; Cử sinh viên thực tập, kiến tập theo năng lực tiếp nhận của DHA Group; cung cấp danh sách sinh viên nhận học bổng do tập đoàn tài trợ và theo dõi quá trình học tập của các sinh viên, đảm bảo học bổng hỗ trợ, phát huy năng lực sinh viên.

Hợp tác toàn diện giữa DHA Group với Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ lễ ký kết 2 bên quyết định hợp tác trong lĩnh vực kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh…

Sự kết hợp giữa DHA Group và trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp sẽ kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, kết nối để cùng nâng cao nguồn nhân lực, quốc tế hóa đội ngũ, thu hút nhân tài, kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn DHA Việt Nam cho biết, mạng lưới hợp tác giữa DHA Group và trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là tiên phong trong hợp tác giữa Đại học và một tập đoàn tư nhân để đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao khoa học, công nghệ, và phát triển cơ sở vật chất. Việc hợp tác với trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh viên và thúc đẩy chuyển giao tri thức. Hai bên sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái chất lượng cao để ươm mầm, phát triển những tài năng trong tương lai.

Hiện trên thế giới, mô hình hợp tác giữa đại học với doanh nghiệp phát triển khá phổ biến. Tại Việt Nam, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Trung ương Đảng khóa XI cũng đã khẳng định cần thực hiện liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động, cơ sở đào tạo và Nhà nước để phát triển nguồn nhân lực theo nhu cầu xã hội, coi doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới ứng dụng và chuyển giao công nghệ, là nguồn cầu quan trọng nhất của thị trường khoa học công nghệ.

Hợp tác toàn diện giữa DHA Group với Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn DHA Việt Nam

Tập đoàn DHA Việt nam được biết đến như một cộng đồng trẻ trung, năng động và đa dạng. Từ khi thành lập đến nay DHA Group không ngừng lớn mạnh, đồng hành với sự phát triển của Đất nước trong giai đoạn "Đổi mới" và "Hội nhập" với kinh tế toàn cầu.

Ngày nay, những hoạt động kinh doanh trọng điểm của DHA Group tập trung vào các lĩnh vực mà ở Việt Nam có nhiều điểm thuận lợi lâu dài đó là: Bất động sản, Truyền hình và Nghỉ dưỡng.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

TIN TỨC NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây